Hướng Dẫn Cách Sút Bóng Mạnh Và Chính Xác Cho Người Mới

Bạn muốn có những cú sút đốt cháy lưới đối phương? Nếu vậy, bạn đã đến đúng bài viết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách sút bóng mạnh và chính xác cho người mới được tham khảo từ cakhia bong da qua bài viết sau đây nhé!

Căn chỉnh hướng bóng

Để tối đa hóa cơ hội ghi bàn, hãy di chuyển thủ môn ra xa góc sút của bạn nhất có thể. Cố gắng tiến càng gần mép khung thành càng tốt vì thủ môn thường có xu hướng đứng giữa khung thành. Việc sút bóng trực tiếp phía trên hoặc phía dưới vòng cấm sẽ gây khó khăn hơn cho thủ môn. Góc hình chữ A (hay còn gọi là góc chết) là vị trí bắn cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, việc đánh bóng gần mép cột dọc cũng có tác dụng tương tự. Thủ môn sẽ phải rất vất vả để cản phá cú sút ở những vị trí này.

Việc bạn sút bóng cao hay thấp tùy thuộc vào tình huống, nhưng hãy cố gắng bắn bóng thấp. Việc sút bóng thấp sẽ chính xác hơn và gây khó khăn hơn cho thủ môn.

Làm thế nào để đánh bóng mạnh và chính xác hơn? - Kỹ thuật bóng đá

Khoảng cách và độ chính xác

Bạn càng đến gần mục tiêu thì cú sút của bạn càng cần ít lực để tăng độ chính xác. Bạn có thể xem một ví dụ điển hình cho kiểu check-in bạn bè này: Messi, một cầu thủ chuyên nghiệp. Những cú sút gần khung thành của Messi thường rất nhẹ nhàng nhưng luôn đi vào góc chết mà thủ môn hoàn toàn không có khả năng cản phá.

Bạn không muốn tung ra một cú sút mạnh khi đang đến gần khung thành nhưng sau đó bóng lại chạm cột dọc hoặc bay thẳng vào thủ môn phải không? Vì vậy hãy nhớ rằng càng đến gần mục tiêu thì hãy giảm lực nhưng hãy chọn những góc bắn nguy hiểm. Nếu bạn không có góc nào để xử lý khi ở gần khung thành, hãy sút bóng với lực hướng lên trên, khiến thủ môn khó bắt bóng hơn.

Vị trí thủ môn

Nếu thủ môn đứng một bên (thay vì đứng giữa), hãy sút sang bên kia. Hãy sút bóng chéo về phía thủ môn trong hầu hết các tình huống. Ví dụ: nếu bạn ở bên phải thủ môn, hãy sút bóng sang bên trái. Ngoài ra, nếu thủ môn dâng cao, kết thúc bàn thắng đầu tiên bằng một cú lốp bóng trên cao thì khả năng thủ môn cản phá được là rất thấp. Khi nào nên sút tùy thuộc vào sự tự tin của bạn ở những khoảng cách khác nhau và trong những tình huống khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có cơ hội tốt để sút, nhưng chuyền bóng cho đồng đội ở vị trí sơ hở thậm chí còn là một lựa chọn tốt hơn.

Có nhiều tình huống khác nhau để xử lý, nhưng nhìn chung, bạn nên cố gắng sút khi ở gần khung thành hoặc đối mặt với thủ môn. Trong trường hợp không còn ai để chuyền và hậu vệ đang chặn trước mặt bạn, một cú sút may mắn không phải là một ý tưởng tồi. Bóng có thể đi qua hậu vệ và thủ môn vì khuất tầm nhìn nên sẽ không thể cản phá được; Hoặc có thể bóng chạm vào hậu vệ đối phương, làm thay đổi hướng bóng. Có rất nhiều bàn thắng được các cầu thủ chuyên nghiệp ghi được bằng những cú sút may mắn như thế này.

Hãy nhớ rằng bạn bắn càng lâu thì càng có nhiều hậu vệ che chắn cho bạn, vì vậy đừng quá lo lắng về việc bị hậu vệ chặn lại, hãy bắn càng nhanh càng tốt. Nếu bạn xử lý nhanh, hầu hết các hậu vệ sẽ không thể chặn bóng kịp thời.
Làm thế nào để đánh bóng mạnh và chính xác hơn? - Kỹ thuật bóng đá
Việc nắm vững các phong cách chụp khác nhau sẽ giúp bạn bắn nhanh hơn. Ví dụ, nếu bạn giỏi sút một chạm thì bạn không cần phải giữ bóng và sửa chữa cho phù hợp.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách sút bóng mạnh và chính xác mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi trực tiếp bóng đá hôm nay. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan