Danh Sách CLB Bóng Đá Nổi Tiếng Không Còn Tồn Tại Hiện Nay

Có khoảng hàng ngàn câu lạc bộ bóng đá trên khắp thế giới. Một số là những trang lớn với lượng người hâm mộ và lượng người theo dõi khổng lồ trên toàn thế giới, trong khi những trang khác là những trang nhỏ hơn với lượng người ủng hộ nhỏ nhưng rất nhiệt tình. Một số bên theo năm tháng đã trở nên nổi tiếng nhưng vì lý do này hay lý do khác họ đã xếp lại và thua trong lịch sử. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một số CLB bóng đá nổi tiếng không còn tồn tại.

CLB Wimbledon

Theo nguồn trích dẫn từ xoilac7 tv, đội bóng Anh không còn tồn tại này được nhiều người nhớ đến với phong cách bóng đá cứng rắn, không giới hạn mà họ đã truyền bá vào những năm 1980 và đầu những năm 1990. Họ cũng được nhớ đến với chiến thắng gây sốc tại FA Cup vào năm 1988 trước đội bóng được yêu thích là Liverpool. The Dons ban đầu được thành lập vào năm 1889.

Họ có trụ sở tại phía nam London trong suốt thời gian tồn tại trước khi tranh chấp giữa chủ sở hữu câu lạc bộ và những người ủng hộ về khả năng di dời khỏi trụ sở lịch sử ở London dẫn đến việc giải thể đội vào năm 2004. Crazy Gang, như cái tên khét tiếng của họ, đã thi đấu ở giải đấu hàng đầu nước Anh trong nhiều năm trước khi xuống hạng khỏi Premier League vào năm 2000. Năm 2004, Wimbledon FC đổi tên thành Milton Keynes Dons.

CLB Los Angeles Aztecs

Đội bóng đá nhượng quyền thương mại của Mỹ những năm 1970 và 80 này là một phần của Giải bóng đá Bắc Mỹ đã không còn tồn tại. Vào thời hoàng kim, họ có thể thu hút những tài năng xuất chúng từ khắp nơi trên thế giới vào thời điểm đó đến chơi cho họ. Những cầu thủ như George Best và Johan Cruyff đã góp mặt cho đội bóng có trụ sở tại California trong thời gian câu lạc bộ tham gia NASL.

Trên thực tế, vào năm 1974, Los Angeles Aztecs đã giành chức vô địch NASL, và từ năm 1975 đến năm 1977, ca sĩ người Anh Elton John là chủ sở hữu một phần của câu lạc bộ. Họ đã giải thể vào tháng 12 năm 1981 sau khi tồn tại được 8 năm.

7 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng không còn tồn tại - Blog bóng đá hàng đầu

FC Amsterdam

Câu lạc bộ Hà Lan không còn tồn tại này là một trong những đội bóng hàng đầu ở Hà Lan trong phần lớn những năm 1970. Ở đỉnh cao quyền lực, họ thậm chí còn thi đấu ở UEFA Cup, lọt vào tứ kết mùa giải 1974-1975. Việc xuống hạng từ Eredivise vào năm 1978 đã dẫn đến vận mệnh của câu lạc bộ đi xuống, đỉnh điểm là sự giải thể cuối cùng của họ vào năm 1982, chỉ 10 năm sau khi họ được thành lập.

CLB Dalian Shide

Dalian Shide là một trong những câu lạc bộ bóng đá Trung Quốc nổi tiếng nhất trong nhiều thập kỷ qua. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1955 và có trụ sở tại Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Câu lạc bộ Trung Quốc hiện không còn tồn tại đã tồn tại được 67 năm trước khi giải thể vào ngày 30 tháng 11 năm 2012, sau khi được tập đoàn Aerbin mua lại.

Theo nguồn tin từ trực tiếp bóng đá xoilac tv, họ đã giành được một số chức vô địch và cúp quốc gia, giành được tổng cộng 8 chức vô địch từ cả Jia A và Chinese Super League đã được đổi thương hiệu. Dalian Shide là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Trung Quốc, nhưng thật không may, câu lạc bộ đã bị giải thể giữa nhiều đồn đoán và tin đồn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn một số CLB bóng đá nổi tiếng không còn tồn tại. Dù hiện nay không còn ra sân nhưng tên tuổi của họ đã thực sự ghi được dấu ấn trong lòng người hâm mộ thể thao.

Bài viết liên quan