Gà Đồi Yên Thế Là Gì? Đặc Điểm Và Ngoại Hình Của Gà Đồi Yên Thế

Gà đồi Yên Thế là một trong những giống gà thịt nổi tiếng ở Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và là giống gà có nguồn gốc từ Việt Nam. Đây là giống gà được nuôi ở vùng núi cao nên có tên gọi là gà đồi. Vậy gà đồi Yên Thế là gì? Nếu bạn muốn biết thêm về giống gà này, hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Gà đồi Yên Thế là gì?

Theo như những người chơi tại 78WIN được biết, gà đồi Yên Thế là giống gà Việt Nam được nuôi tự nhiên ở vùng núi cao. Hiện nay, gà đồi được nuôi và phân bố chủ yếu ở vùng đồi núi huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ngoài giống gà đồi này, huyện Yên còn nuôi một giống gà khác cũng cho chất lượng tương đối là gà thả vườn vì đây là huyện có diện tích đất rất rộng, thích hợp chăn nuôi theo hình thức thả tự nhiên.

Tốt nhất bạn nên nuôi gà Yên Thế ở những vùng có đồi núi lớn. Bởi đó là điều kiện làm nên chất lượng thịt gà dai, chắc và khác biệt so với các giống gà khác. Tuy nhiên, để thịt gà đồi thơm ngon hơn và mang đậm nét đặc trưng của vùng đồi, bạn có thể cho gà ăn thức ăn hữu cơ hoặc thậm chí là nhãn, vải.

Đặc điểm và ngoại hình của gà đồi Yên Thế

Theo tìm hiểu của những người đã rút tiền 78win, dưới đây là một số đặc điểm, ngoại hình của giống gà Yên Thế :

  • Gà đồi có hình dáng tương đối đẹp và chất lượng thịt rất thơm, ngon.
  • Giống gà này có thời gian sinh trưởng rất nhanh chỉ khoảng 80 ngày.
  • Trọng lượng gà đồi Yên Thế có thể nặng trung bình từ 1,8 kg đến 2,2 kg sau khoảng 80 ngày.
  • Tuy nhiên, bạn nên nuôi giống Gà đồi Yên Thế này trong thời gian từ 7 đến 8 tháng vì sẽ đảm bảo thịt gà săn chắc và chất lượng tốt hơn.
  • Giống gà đồi này được chia làm 2 nhóm chính là gà lai mía và gà lai cà ri.
  • Giống gà này được nuôi chủ yếu thả rông trên đồi nhiều cây xanh hoặc thậm chí theo quy trình an toàn sinh học VietGap.
  • Phần lớn, gà mía lai thường có bộ lông đen khá xấu xí, tương đối to nhưng lại tích mỡ do được lai tạo từ gà phượng và gà tây sơn. Vì vậy, gà mía lai thường chỉ được nuôi trong 3 tháng, bởi đây là thời điểm gà mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất, do thịt săn chắc, ăn rất ngon và không bị tích mỡ.

Một số nơi bán gà đồi Yên Thế chất lượng và uy tín

Siêu thị Hapro

Đây được coi là siêu thị khá lớn trong hệ thống siêu thị Hapro tại Hà Nội và là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm thịt gà chế biến từ đồi Yên Thế Thế (từ năm 2012).

Siêu thị CoopMart

Siêu thị này được đánh giá là nơi có lượng tiêu thụ gà các loại tương đối cao và mỗi ngày CoopMart Hà Nội sẽ tiêu thụ khoảng 100 con gà. Ngoài ra, siêu thị này còn có một số lợi thế để thu hút khách hàng như: địa điểm sản xuất, bao bì và giấy chứng nhận chất lượng Gà đồi Yên Thế .

Chợ đầu mối Hà Vĩ

Đầu năm 2013, gà đồi Yên Thế chế biến được giới thiệu vào Chợ đầu mối Hà Vĩ Hà Nội với lượng tiêu thụ mỗi ngày khoảng 100 kg, bởi thịt gà đồi Yên Thế đưa vào siêu thị phải có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm và chất lượng tuyệt đối.

Chợ đầu mối Hạ Vi

Chợ Hạ Vi được coi là chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc và là nơi chuyên bán Gà đồi Yên Thế với số lượng khá lớn.

Giá bán gà Yên Thế bao nhiêu?

Phần lớn, giá gà đồi Yên Thế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thời điểm khác nhau:

Giá gà Yên Thế chưa qua chế biến 95.000 – 110.000/kg
Giá gà đồi Yên Thế đã chế biến sẵn 110.000 – 140.000/kg
Giá gà thả vườn chưa qua chế biến 90.000 – 105.000/kg
Giá gà thả vườn làm sẵn 100.000 – 135.000/kg

Tuy nhiên, giá Gà đồi Yên Thế có thể cao hơn rất nhiều bởi chất lượng thịt thơm, ngon, chăn nuôi chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh an toàn 100%.

Qua bài viết đã giúp bạn giải đáp Gà đồi Yên Thế là gì? Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về giống gà Yên Thế siêu chất lượng này.

Bài viết liên quan