Gà Ô Chân Trắng Là Gì? Gà Ô Chân Trắng Đá Có Hay Không?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe câu nói quen thuộc “Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua”. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được ý nghĩa của câu nói, chúng ta cần có thêm kiến thức về loại gà Gà ô chân trắng này, liệu loại gà này có thực sự quý hiếm và đáng săn lùng hay không… Qua bài viết này chúng ta sẽ giải đáp được mọi thắc mắc Gà ô chân trắng là gì?

Gà ô chân trắng là gì

Gà ô chân trắng dùng để chỉ loài gà sở hữu cùng lúc 3 đặc điểm bao gồm:

  • Bộ lông của gà có màu đen, đen tuyền, đen mai.
  • Chân có màu trắng.
  • Mỏ gà có nhiều màu từ trắng ngà đến vàng ngà.

Sự xuất hiện của những con gà có đủ 3 đặc điểm trên là rất hiếm và hiếm nên được săn lùng và chào mua rất nhiều. Mặc dù trên thực tế mọi giống gà đều có xác suất sinh ra gà chọi nhưng giống gà mỏ Gà ô chân trắng ngà có xác suất cao hơn rất nhiều.

Thông tin cập nhật từ truonggasavan.bid cho biết: Ngoại hình của Gà ô chân trắng gần như giống với những con gà bình thường, tuy nhiên màu lông của giống gà này chắc chắn là màu đen và những đặc điểm như chân trắng, mỏ ngà có thể thấy ở nhiều dòng gà khác nhau.

Ý nghĩa câu tục ngữ Gà đen chân trắng, mẹ mắng cũng mua | Ca dao, tục ngữ

Gà ô chân trắng đá hay không

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, liệu câu nói dân gian đó có thực sự đúng hay không. Khi tìm hiểu kỹ về giống Gà ô chân trắng trong thống kê gà chọi của những người theo dõi truong ga savan thì giống này được coi là tướng quý và nên mua. Cũng giống như thực tế tại các trường đá gà, bể chọi có thể thấy Gà ô chân trắng có lối chơi khá ổn định, rất hung hãn cũng như thể lực và khả năng chịu đòn tốt.
Lối chơi của Gà ô chân trắng cũng khá hay, thường tung ra những đòn nguy hiểm, khó ở giai đoạn giữa và cuối trận, sau khi đã tìm hiểu về đối thủ ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, sở hữu thể lực tốt cùng khả năng chịu đòn và sức bền nên Gà ô chân trắng có thể thi đấu liên tục từ 10 đến 30 bể một cách dễ dàng và hiếm khi kiệt sức. Ngoài ra, những trận chiến sinh tử kéo dài cả ngày thường có sự tham gia của giống chó mỏ Gà ô chân trắng ngà này.

Tuy so với các giống gà khác, những chiêu thức nguy hiểm, chiêu thức cáo của Gà ô chân trắng không nhiều nhưng bù lại chúng có lối tấn công đa dạng cùng với lối chơi chủ động, dẫn dắt đối thủ đi theo một hướng khác. lối chơi của anh ấy, thường được thể hiện qua động tác bằng chân và áp lực trong các trận đấu thực sự.
Phong cách chiến đấu của Gà ô chân trắng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đối thủ sau một thời gian thăm dò, kết hợp khéo léo các chiêu thức như đấm, đấm, chém v.v.

Tóm lại, thực tế câu nói “Gà ô chân trắng, mẹ có mắng cũng mua” là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu của gà phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng chăm sóc, dinh dưỡng và quá trình huấn luyện của người nuôi.

Gà ô chân trắng có giá bao nhiêu?

Giá của Gà ô chân trắng sẽ khác nhau tùy theo con gà, cụ thể:

  • Khi còn là gà non, giá của giống gà này thường không quá cao so với các dòng gà khác. Gà trống có thể bắt bóng qua các đặc điểm như màu lông, ngoại hình, cựa, chân… Giá chỉ khoảng vài triệu đồng.
  • Tuy nhiên, khi gà có lý lịch phả hệ, bố mẹ tốt và thành tích trong các trận đấu thì giá bán của giống gà này lại tăng cao. Khi giống chó mỏ ngà Gà ô chân trắng này có nhiều chiến thắng cũng như kỹ năng cáo và tấn công nguy hiểm thì cái giá sẽ hoàn toàn khác. Có thể từ vài chục thậm chí hàng trăm triệu đồng.
  • Đối với những người nuôi gà muốn mua gà con, việc dự đoán màu lông của chúng sau này sẽ như thế nào thực sự rất khó khăn. Vì vậy, việc mua giống gà này tùy vào quan điểm và kinh nghiệm của mỗi người.

Tìm hiểu về gà ô chân trắng mỏ ngà

Dòng gà ô có những giống nào?

Gà ô ướt

Đây là một giống gà quý hiếm, nhìn từ bên ngoài có vẻ như đôi cánh của nó luôn ướt, thực chất đây chỉ là sự kết hợp giữa các lông màu đen, tím và xanh xen lẫn với vẻ bóng bẩy tạo cảm giác cho chúng ta. Vì thế. Gà ô ướt là giống gà được nhiều người săn lùng, không chỉ gà chọi mà còn cả gà mái nên giá bán của dòng gà này khá cao.

Gà chọi ô mơ

Đây là những con gà có bộ lông màu đen điểm xuyết màu trắng. Dòng gà này có nhiều loại bao gồm gà chọi O-Mau chân vàng, gà chọi O-Mau chân xanh… Đây là giống gà khá phổ biến và nếu may mắn, bạn có thể sở hữu những chú gà thuộc dòng này.

Gà ô kịt

Đây là giống gà có bộ lông đen tuyền, không có bất kỳ màu sắc nào khác. Chúng cũng không khiến chúng ta có cảm giác ướt át như con gà ướt ở trên. Tuy nhiên, hiện nay gần như không thể phát hiện được con gà bẩn nào có chân trắng. Chính vì thế loại này rất hiếm.

Gà ô chân trắng điểm mực

Đây cũng là một trong những giống gà quý, được nhiều người săn lùng. Theo đó, giống gà này là gà đen chính gốc nhưng chân không trắng hoàn toàn mà có nhiều đốm đen. Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không tìm được Gà ô chân trắng.

Gà ô chân trắng cựa đen

Đây là giống chó Gà ô chân trắng sở hữu một chiếc cựa thúc được trang trí với màu đen bắt mắt và hấp dẫn. Giống gà này rất được các sư kê săn đón bởi độ hiếm cũng như khả năng chiến đấu tốt, sở hữu nhiều chiêu thức nguy hiểm, ranh mãnh, nhanh chóng kết liễu đối thủ.

Trên đây là những thông tin về gà ô chân trắng là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan