Gà Ô Taxi Là Gì? Những Trận Đấu Vang Danh Của Gà Ô Taxi

Mặc dù chọi gà không hợp pháp ở nước ta nhưng vẫn có rất nhiều chiến binh xuất sắc, nổi tiếng trong và ngoài nước. Khi nói đến truyền thuyết làng chọi gà không thể không nhắc tới gà Ô Taxi. Cuộc đời của chú gà chọi nổi tiếng khắp miền Bắc này là một trong những chủ đề được bàn tán và khơi dậy sự tò mò, quan tâm của nhiều cao thủ gà trống. Vậy cụ thể gà Ô Taxi là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Gà Ô Taxi là gì?

Nguồn tin tham khảo của những người đang theo dõi tructiepdagac1.net cho biết, theo một số tay chọi gà xưa ở làng chăn nuôi gà, gà Ô Taxi có nguồn gốc từ Nghệ An. Ngoài ra còn có thông tin cho rằng “em nó” vốn ở miền Nam. Sau đó nó được “đổi chủ” cho người khác ở Hà Nội.

Sau khi kiếm được vài tấm bằng ở Hà Nội, O Taxi tiếp tục chuyển đến Thái Bình. Cứ tranh nhau vài độ rồi di chuyển ra Hà Nội cho tan chảy. Đây cũng được xem là “bước chuyển mình” vẻ vang của O Taxi.

Những trận đấu vang danh của gà Ô Taxi

Lưu ý bước đầu di chuyển từ Nghệ An/Nam ra Bắc rồi về Thái Bình, về Hà Nội người ta không tính thu nhập từ gà Ô Taxi. Theo tìm hiểu của những người thích xem đá gà thomo c1, dưới đây là 9 trận thắng liên tiếp của gà Ô Taxi:

  • Độ 1, đá ở hội làng Trung kính: Ở màn này, gà Ô Taxi đụng độ giáo sĩ của đội Phú Thọ – thắng 9, 10 lần. Ngay khi thả gà vào, đội Phú Thọ đã chấp O Taxi tới 8,7, nhưng sau khi thi đấu ở bảng 2 và 3, đội Ô Taxi đã chấp gà Phú Thọ đến 1. Sau 4 bảng, đội thắng.
  • Độ 2, đá ở sới nhà chú Đ: Trận này chú thắng 20 triệu. Trước khi hiệp 1 kết thúc, gà đối phương bị mất một mắt trước những đợt tấn công dữ dội của O Taxi. Sau khi điểm chấp giảm xuống còn 1, anh ta thắng sau bảng 3.
  • Độ 3, đá tại Chùa Dận: Ở cấp độ này “chơi” với gà Hải Dương, cũng giống như cấp độ 2, sau bảng 1 kèo chấp giảm xuống 1 và thắng ở bảng 3.
  • Độ 4, lại đá tại Chùa Dận: Đụng độ với gà trống Linh Giang Võ. Theo một số anh em theo dõi trận đấu này thì gà của đối phương thuộc về tam kiếm. Nhưng O Taxi vẫn thắng.
  • Độ 5, đá ở Chùa Dận:: Lần này đá với gà chính là ông L Vai Nhân, Hà Nội giá 100 triệu. Đầu tiên, việc nuôi gà cũng tốn kém như nhau; khi đó điểm chấp giảm xuống còn 8; Đá vào hố thứ 2, sau đó lập tức tung đòn phối hợp áp sát, đối thủ bị đánh nằm im, tưởng như đã chết nhưng được 1-2 phút lại di chuyển. Lúc này điểm chấp của taxi O giảm xuống còn 1. Trận đấu này diễn ra khá căng thẳng, dù có đánh số 4 – 8 cũng không thể thắng thua. Đối thủ chỉ đầu hàng ở hồ thứ 10 – 11. Đây cũng là trò chơi O Taxi thắng được nhiều tiền nhất, các trò chơi trên anh thắng khá nhiều, lại không có đủ tiền đi taxi nên nhiều người đặt cho anh biệt danh O Taxi.
  • Độ 6, tiếp tục đá tại Chùa Dận:: Lúc này “tiếng tăm” của gà Ô Taxi đã được nhiều người biết đến. Chơi quá hay còn có “nhược điểm” là kén chọn đối thủ, chẳng ai dám cá cược. Trong nhiều trận đấu chấp, họ không thi đấu dù chỉ nửa cân đối thủ. Sau đó va chạm với gà Banana Grey của miền Trung – to hơn 1,4 ounce nhưng có vai thấp hơn.
  • Độ 7, đá tại hội Lai Xá – Trạm Trôi: Trận này khởi đầu khá lớn, 200 triệu, đá gà ông H Chém. Nhưng sau khi thông tin bị rò rỉ, số tiền đặt cược của đối thủ đã giảm xuống còn 100 triệu. Để bắt đầu, hãy đặt con gà có handicap 6,5, chơi ở bida O Taxi thứ 2 với handicap 1,5, đến bida thứ 4 sẽ phân định thắng thua. Tuy nhiên, gà đối phương chơi khá lép vế và bị đánh tới mức gãy lưng, vai.
  • Độ 8, đá tại Nam Định: Ở cấp độ này chơi ở Nam Định, đá với gà Nha Trang. Ban đầu, đối thủ không khai báo tình trạng nên khi tăng cân, anh cao hơn O Taxi 1,2 lượng nhưng lại thấp hơn ở vai. Vì nặng hơn nên đối thủ ngậm miệng, nhận O Taxi trong 9 phút, nếu thắng sẽ nhận ngay 200 triệu.
  • Ông chủ Ô Taxi cũng mạo hiểm, đối thủ nhỉnh hơn mình nhưng vẫn thi đấu vì kết quả. Ở hồ đầu tiên, kèo chấp vẫn là 6,5 thì O Taxi thắng ở hồ thứ 8.
  • Độ 9: Cấp này được đấu vào ngày 22/6/2013 và cũng là cấp cuối cùng của O Taxi đá gà ông P La Phú Bảo với giá 200 triệu. Cũng kịch bản cũ, Ô Taxi chấp 7, đối thủ cũng điểm 7 nhưng handicap lên 8, rồi handicap lại thành 5. Ngay khi anh P vào cuộc, anh He có võ công tốt nhưng lại lợi dụng sơ hở, O Taxi đã trốn thoát được và đá đối thủ của mình xuống đất.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp gà Ô Taxi là gì cùng với những trận đấu vang danh của gà Ô Taxi. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan