Cách Chơi Game Cờ Vây Nhật Bản Chi Tiết Từ A – Z Cho Người Mới

Cờ vây vốn là một trong những loại hình chơi cờ khá phổ biến trên Thế giới. Cũng giống như cờ vua và cờ tướng, cờ vây có mặt ở khắp mọi nơi, được mọi người ưa chuộng và đặc biệt là ở Nhật Bản. Trò chơi khá được nhiều người yêu thích và trở thành bộ môn thể thao đấu trí nổi tiếng của đất nước này. Chính bởi vậy mà game cờ vây Nhật Bản được ra đời tại đất nước này trở thành trò chơi game cực hot hit. Bạn đã biết về trò chơi này chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Khái quát chung về game cờ vây Nhật Bản

Theo tìm hiểu từ nhưng người tham gia thienhabet, cờ vây vốn là một trong những trò chơi đấu trí khá hay và hấp dẫn có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Sau đó, du nhập ra các nước trên Thế Giới và có mặt tại nhật Bản. Nhờ vào những chiến thuật, lối đi cũng như cách chơi không quá khó mà trò chơi thu hút lượng người chơi cực lớn tại đất nước này.

Tại Nhật Bản, ngày 5/1 được coi là ngày hội chơi cờ vây dành cho những ai yêu thích trò chơi này. Vàng Tính tính riêng ở Nhật có 10 triệu người chơi Cờ Vây và 400 kỳ thủ chuyên nghiệp kiếm sống bằng môn thể thao trí tuệ này.

Hiện nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ mà game cờ vây Nhật Bản đã được tích hợp chơi trên các hệ thống ứng dụng hiện đại như: điện thoại, ipad, máy tính cực nhanh chóng và tiện lợi. Giúp người chơi có thể thoải mái tham gia chơi bất cứ lúc nào cũng được.

Cờ vây: Trò chơi truyền thống của Nhật Bản có gì hấp dẫn?

Hướng dẫn chơi game cờ vây Nhật Bản

Theo nguồn trích dẫn từ thienhabet.games, để có thể chơi game cờ vây Nhật Bản các bạn cần phải tìm hiểu cũng như tham khảo rõ được luật chơi, cách chơi của trò chơi này là như thế nào.

Nhìn chung luật chơi và cách chơi của cờ vây khá đơn giản so với các cờ khác. Cờ vây cũng sử dụng bàn cờ hình vuông được tạo thành bởi 19 đường ngang dọc giao nhau, tạo thành 361 giao điểm. trên bàn cờ này là có 9 chấm đen gọi là sao, giúp người chơi dễ dàng định vị trên bàn cờ.

Quân cờ bao gồm 360 quân chia đều cho mỗi bên. Các quân cờ phân thành 2 màu trắng và đen. Quân đen luôn là quân có quyền đi trước sau đó đến quân trắng và lần lượt như vậy.Khi 1 quân cờ đặt xuống bàn phải có ít nhất 1 khí và không di chuyển. Trò chơi sẽ kết thúc nếu như không còn chỗ đi hoặc quân cờ đã hết mọi người sẽ tiến hành tính điểm và đất. Người chiến thắng là người có nhiều đất và quân cờ được ăn.

Về cách chơi game cờ vây Nhật Bản  bạn sẽ làm theo các bước sau:

  • Bước 1: truy cập vào hệ thống nhà cái cổng game uy tin như Thabet hoặc tải trò chơi trực tiếp về máy.
  • Bước 2: Đăng kí tài khoản ( nếu như chưa có tài khoản) và sau  đó đăng nhập vào tài khoản. Bước đăng kí đăng nhập tài khoản chỉ 2-3 phút.
  • Bước 3: Tìm biểu tượng trò chơi, bấm vào và tiến hành chơi bình thường.

Cờ vây: Trò chơi truyền thống của Nhật Bản có gì hấp dẫn?

Tóm lại, trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về game cờ vây Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin  bổ ích trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này và có thể tham gia đăng ký chơi một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan