Tìm Hiểu Những Kinh Nghiệm Mua Phế Liệu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Tái chế phế liệu là xu hướng mới trong vài năm trở lại đây dành cho những người có vốn ít nhưng muốn khởi nghiệp với lãi suất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công vì sự cạnh tranh trong lĩnh vực này tương đối cao. Chúng ta cần có chuyên môn thu gom phế liệu để làm giàu cũng như cần thêm kinh nghiệm thu mua phế liệu, cụ thể hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nghề thu mua phế liệu là gì?

Mua phế liệu thường được gọi là thu gom phế liệu hoặc mua đồng phế liệu. Trên thực tế, có rất nhiều người có thái độ không mấy thiện cảm với nghề, cho rằng chỉ có người nghèo mới nhặt rác vì quần áo lúc nào cũng bẩn thỉu, vùi mình hàng giờ trong đống rác hôi hám.

+7 Kinh nghiệm mua phế liệu tốt nhất cho người mới bắt đầu

Thực tế, công việc này cũng như bao công việc khác sẽ là nguồn cung cấp hàng hóa đáng kể cho doanh nghiệp. Điều này sẽ bao gồm một loạt các hoạt động, từ thu mua đến bốc hàng, phân loại và đóng gói, đến các nhà máy tái chế.

Phải khẳng định đây là một nghề thực sự lành mạnh và có ích cho xã hội, vì nó giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên cho đất nước.

Tổng hợp kinh nghiệm mua phế liệu hiệu quả

Để mở cơ sở thu mua phế liệu, bạn phải có kinh nghiệm sau:

 • Tính toán vốn khởi nghiệp: Ngoài chi phí mua phế liệu còn có rất nhiều khoản chi phí khác không thể bỏ qua. Đó là chi phí thuê kho, chi phí thuê nhân công bốc dỡ hàng hóa, chi phí ăn uống cho công nhân, chi phí vận chuyển, chi phí xử lý chất thải để tránh ô nhiễm môi trường,…
 • Tìm đối tác kinh doanh phế liệu để đảm bảo phế liệu bạn mua “có lãi” chứ không phải “tồn kho”.
 • Nhận mua phế liệu kim loại như sắt vụn, máy móc cũ, đồ nhựa, nội thất cũ, vật liệu,.. đồng thời phân phối, đóng gói cẩn thận, tạo vẻ thẩm mỹ để thu hút người dân mua nguyên liệu.
 • Tìm hiểu cách đưa ra mức giá hợp lý nhất cho sản phẩm để thuyết phục khách hàng bán phế liệu cho bạn và đồng ý mua phế liệu từ kho của bạn, mang lại lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp của bạn. Biết được loại chất thải nào cần được thu gom, xử lý và định giá sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đàm phán mức giá hoặc phân phối hợp lý với khách hàng. Từ đó nhanh chóng mang lại lợi nhuận lớn.
 • Để cạnh tranh với các doanh nghiệp thu gom phế liệu hoặc các đại lý thu mua phế liệu khác, các bạn phải chú ý học hỏi kinh nghiệm của những người đi đầu trong lĩnh vực thu mua phế liệu, kim loại phế liệu.
 • Phong cách giao tiếp và sự khéo léo sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Chỉ khi đó bạn mới chiếm được thiện cảm của khách hàng, họ cũng muốn hợp tác kinh doanh với bạn lâu hơn, mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho công việc kinh doanh ngày càng phát triển của bạn.
 • Chuẩn bị hồ sơ pháp lý: Để chiếm được lòng tin của khách hàng và được cơ quan nhà nước bảo vệ, bạn phải nghiên cứu và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ pháp lý cần thiết trước khi mở doanh nghiệp. Chính xác. Tránh kiểm toán bất ngờ mà không mất tiền.

+7 Kinh nghiệm mua phế liệu tốt nhất cho người mới bắt đầu

Lợi ích của việc mua phế liệu

Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Việc tái chế chất thải đã qua sử dụng giúp chúng ta giảm việc sử dụng nguyên liệu thô mới. Đó cũng là cách để bạn bảo vệ và bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cho đất nước mình.

Tiết kiệm năng lượng

Tái chế vật liệu từ rác thải giúp tiết kiệm năng lượng so với sản xuất vật liệu hoàn toàn mới. Nguồn năng lượng kinh tế này là việc khai thác, chế biến và vận chuyển nguyên liệu thô.

+7 Kinh nghiệm mua phế liệu tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bảo vệ môi trường

Theo thống kê, Việt Nam thải ra khoảng 17 triệu tấn rác thải sinh hoạt mỗi năm. Trong số đó, sản lượng hàng năm ở khu vực thành thị lên tới 6,5 triệu tấn. Thành phần chủ yếu của rác thải sinh hoạt là chất hữu cơ, chiếm 50-70%.

Nếu lượng rác thải này không được tái chế thành những vật dụng hữu ích thì chắc chắn môi trường sống sẽ ít bị ô nhiễm hơn và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Vì vậy, tái chế sẽ giúp giảm sử dụng tài nguyên, hạn chế sử dụng năng lượng, giúp giảm phát thải ra môi trường, đặc biệt là phát thải khí nhà kính.

Giảm diện tích và số lượng bãi rác

Thu mua phế liệu là một trong những giải pháp tốt nhất nhằm hạn chế rác thải ra môi trường, hạn chế rác thải không sử dụng đến bãi chôn lấp, gây hại cho nguồn nước, đất đai và gây hại cho con người. Chúng giúp giảm quy mô và khối lượng bãi chôn lấp và góp phần tạo ra môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và an toàn hơn.

+7 Kinh nghiệm mua phế liệu tốt nhất cho người mới bắt đầu

Tăng thu nhập và tạo việc làm

Việc thu gom phế liệu và tái chế thành các sản phẩm hữu ích không chỉ mang lại giá trị thương mại lớn cho chủ cơ sở sản xuất mà còn giúp các cá nhân tự thu lợi nhuận, đồng thời góp phần quan trọng giải quyết các khó khăn của người lao động.

Việt Đức – Công ty thu mua phế liệu uy tín, giá cao

Công ty TNHH Phế Liệu Việt Đức tự hào là đơn vị đáng tin cậy trong việc thu gom chuyên nghiệp các loại phế liệu thông dụng như: Mua phế liệu inox, mua phế liệu đồng và chì, mua phế liệu nhôm, niken, kẽm, vật liệu, nhựa, giấy, thiết bị cũ do máy móc, linh kiện điện tử hư hỏng,.. với số lượng rất lớn tại TP.HCM và các tỉnh thành khác. Với sự uy tín tốt, Việt Đức luôn đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng.

Việt Đức có kinh nghiệm mua phế liệu với nhiều mặt hàng thực tế. Vì vậy, việc kiểm tra hàng hóa luôn chính xác đối với từng tải trọng, từng loại tải hàng. Sau khi trao đổi thông tin về mặt hàng bạn đang bán, họ sẽ cử nhân viên khảo sát số lượng hàng hóa trong ngày và đưa ra mức giá mua có lợi nhất, sát với giá thị trường hàng ngày. Công ty sẽ thanh toán đầy đủ cho bạn trước khi chúng được tháo rời và vận chuyển từ nơi mua hàng. Phế liệu được thu gom tất cả các ngày trong tuần.
Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM
 • Kho: 6 Lại Hùng Cường, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Tp. HCM
 • Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Địa chỉ 3: 105/1 đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
 • Email: phelieuvietduc@gmail.com

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mua phế liệu nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ hơn để kinh doanh hiệu quả.

Bài viết liên quan