TOP 11 Cuốn Sách Hay Về Chiến Thuật Bóng Đá Nổi Tiếng

Đối với các huấn luyện viên, nhà chiến thuật, trinh sát, nhà phân tích và những người hâm mộ bóng đá mới vào nghề, có rất ít cách tốt hơn để có được kiến thức về trận đấu hơn là đọc sách. Bên cạnh các tài nguyên trực tuyến khác nhau dành cho những người đam mê bóng đá, còn có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời dành riêng để giải thích các xu hướng chiến thuật, cách bố trí tập luyện, lịch sử bóng đá, v.v. Nói như vậy, có thể khó để biết nên đọc cái nào và nên đọc cái nào. Trong bài viết hôm nay hãy cùng socolive khám phá sách hay về chiến thuật bóng đá nổi tiếng nhất!

Đảo ngược kim tự tháp: Lịch sử chiến thuật bóng đá của Jonathan Wilson

Đảo ngược Kim tự tháp được công nhận rộng rãi là một trong những nghiên cứu thông minh và giàu thông tin nhất về lịch sử chiến thuật của bóng đá. Jonathan Wilson, người viết cho tờ The Guardian, đồng thời là người sáng lập và tổng biên tập ấn phẩm bóng đá The Blizzard, đi sâu vào những chi tiết tinh tế hơn về bóng đá thế giới, khám phá sự phát triển tổng thể của chiến thuật qua nhiều năm.

Đảo ngược Kim tự tháp không chỉ là về sự hình thành, hình dạng và con số: Wilson còn đi sâu vào cuộc sống của những nhà chiến thuật vĩ đại, những nhà tư tưởng mang tính cách mạng và những cầu thủ có ảnh hưởng đã định hình nên môn thể thao này. Phiên bản kỷ niệm 10 năm của văn bản này đã được cập nhật để bao gồm sự phát triển kỹ thuật gegenpressing của các huấn luyện viên người Đức như Ralf Rangnick và Jurgen Klopp, cũng như công việc tiên phong của Pep Guardiola, cũng như nhiều khía cạnh khác của bóng đá hiện đại.

Hệ thống và chiến lược bóng đá của Jens Bagsbo và Birger Pietersen

Được viết bởi hai cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Đan Mạch, cuốn sách này là hướng dẫn quốc tế để xây dựng lối chơi dựa trên điểm mạnh của các cầu thủ trong đội. Hệ thống và chiến lược bóng đá giới thiệu với độc giả bốn hệ thống chơi bóng đá chính và phân tích các chiến lược, chiến thuật và thủ đoạn phong cách khác nhau có thể được sử dụng để ngăn chặn và chống lại bất kỳ loại đối thủ nào. Với đầy đủ các sơ đồ chi tiết và kế hoạch hành động để triển khai từng hệ thống, cuốn sách này là một trong những hướng dẫn thực tế hữu ích nhất về chiến thuật bóng đá hiện có trên thị trường. Bạn có thể lấy một bản sao ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm GoodReads và World of Books

Teambuilding: con đường dẫn đến thành công của Rinus Michels

Tất cả các huấn luyện viên giỏi đều biết rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công trong bóng đá là cách tiếp cận hiệu quả để xây dựng đội bóng. Trong Teambuilding: The Road to Success , huấn luyện viên người Hà Lan có ảnh hưởng lớn và cựu huyền thoại Ajax, Rinus Michels, đã cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo về khía cạnh quan trọng này của trận đấu. kinh nghiệm làm huấn luyện viên của Ajax, Barcelona và đội tuyển quốc gia Hà Lan, nơi ông đi tiên phong trong cách tiếp cận mang tính cách mạng đối với ‘bóng đá tổng lực’. Bất chấp CV ấn tượng của Michels, cuốn sách của ông vẫn nhắm đến ngay cả những huấn luyện viên và nhà chiến thuật cấp dưới nhất, đưa ra lời khuyên hữu ích cho bất kỳ ai tham gia vào quá trình xây dựng đội nhóm. Đây là cuốn sách phải đọc dành cho các huấn luyện viên chuyên nghiệp và đội trẻ, những người đam mê chiến thuật và các chuyên gia bóng đá.

RINNUS MICHELS: Cách nhanh chóng trở thành huấn luyện viên hiệu quả hơn của David và Keith Mayer

Có rất nhiều sách và tài liệu dành riêng cho khía cạnh chiến thuật của huấn luyện bóng đá, điều này rõ ràng là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, một yếu tố then chốt của nghề nghiệp đôi khi bị bỏ qua là tầm quan trọng của việc thiết lập các mối quan hệ và kết nối với các vận động viên ở cấp độ cá nhân. Là cuốn sách bán chạy số 1 của Amazon tại Vương quốc Anh, Gold Dust tập trung vào các chiến lược cải thiện khả năng giao tiếp và học cách truyền cảm hứng cho người chơi để họ thể hiện tốt nhất.

Cuốn sách của David và Keith Mayer dạy các kỹ thuật để tối ưu hóa thành tích, cải thiện môi trường nơi bạn huấn luyện và cải thiện sức khỏe tinh thần và cảm xúc của các vận động viên, với sự đóng góp của nhiều nhà quản lý đội một, huấn luyện viên đầu bếp, giám đốc học viện và huấn luyện viên trẻ ưu tú. Bạn có thể tìm thấy cuốn sách trên Amazon.

Luyện tập bóng đá có chủ ý: 50 trận bóng đá nhóm nhỏ để cải thiện khả năng ra quyết định của Ray Power

Rất nhiều trò chơi và bài tập bóng đá nhóm nhỏ được dạy trong hướng dẫn thực tế và có tính tập trung cao độ này. Deliberate Soccer Practice khẳng định rằng các trận đấu nhóm nhỏ, được tổ chức tốt là tiêu điểm của sự phát triển bóng đá. Văn bản này hướng tới các huấn luyện viên bóng đá ở mọi cấp độ, mặc dù nó đặc biệt nhấn mạnh vào các huấn luyện viên trẻ, những người thông qua việc sử dụng các trận đấu nhóm nhỏ, có cơ hội tác động tích cực đến sự phát triển kỹ thuật và vị trí của các cầu thủ trẻ. Cung cấp những hướng dẫn đơn giản để dạy chiến thuật, hình thức và nhận thức cho người chơi, cuốn sách của Ray Power là cuốn sách cần phải có cho những người mới bắt đầu làm quen với chiến lược và huấn luyện bóng đá. Nó có sẵn từ nhiều nhà xuất bản khác nhau, bao gồm Blackwell’s và Abe Books.

Triết lý về mục tiêu mong đợi: Một cách mang tính cách mạng để phân tích bóng đá của James Tippett

Trong vài mùa giải qua, việc đo lường số bàn thắng kỳ vọng (hoặc xG) đã trở nên phổ biến đối với những người quan sát trận đấu. Điều này có thể gây chia rẽ quan điểm, mặc dù nó sẽ không sớm dẫn đến điều gì. Đối với những người vẫn chưa biết chính xác xG nghĩa là gì và nó có thể giúp chúng ta hiểu trò chơi như thế nào, cuốn sách của James Tippett là lời giới thiệu hoàn hảo. Triết lý về bàn thắng kỳ vọng cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản về cách xG có thể được sử dụng để kiểm tra và phân tích bóng đá. Khám phá các lý thuyết được sử dụng trong lĩnh vực chơi game và xác định tài năng, cuốn sách chứng minh tầm quan trọng của cách tiếp cận mang tính cách mạng này đối với phân tích bóng đá. Nếu bạn là một huấn luyện viên hoặc nhà chiến thuật đầy tham vọng, có thể bạn sẽ muốn có được một số kiến thức vững chắc về chủ đề này. Tìm hiểu về triết lý Mục tiêu Dự kiến tại Thế giới Sách.

The Mixer: Lịch sử chiến thuật ở Premier League, từ lộ trình số một đến số chín sai lầm của Michael Cox

Nhà báo thể thao và podcaster Michael Cox đã trở thành một trong những cái tên được kính trọng nhất trong làng bóng đá khi nói đến phân tích chiến thuật và dữ liệu trong bóng đá. Cuốn sách The Mixer: The Story of Premier League Tactics của ông cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lịch sử chiến thuật của Premier League, xem xét môn thể thao này đã phát triển như thế nào trong một phần tư thế kỷ qua. Phân tích sự thẳng thắn của Ferguson, lối chơi tấn công không ngừng nghỉ của Keegan trước Newcastle và các đội Chelsea thận trọng nhưng hiệu quả cao của Mourinho, cùng với các đội bóng và phong cách khác, cuốn sách này đã được báo trước là một trong những cuốn sách bóng đá thú vị nhất, phong phú nhất và có năng lực nhất. Nó có thể được tìm thấy ở một số nơi bao gồm Waterstones và GoodReads.

Bóng đá nữ: Hướng dẫn huấn luyện và huấn luyện của Jane Haslam

Tại Anh và nước ngoài, bóng đá nữ tiếp tục phát triển về mặt phổ biến và chất lượng sau một thời gian dài phải ngồi ngoài. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp bóng đá nữ, hướng dẫn thực tế về đào tạo và huấn luyện của Jane Haslam là nguồn tài nguyên tuyệt vời giúp bạn bắt đầu. Bóng đá đã trở thành môn thể thao có sự tham gia quan trọng nhất của phụ nữ và trẻ em gái ở Vương quốc Anh và cuốn sách của Haslam tìm cách xây dựng trên những nền tảng này, đưa ra lời khuyên về kỹ năng kỹ thuật, nguyên tắc phòng thủ và tấn công, thể lực và dinh dưỡng cũng như cách điều chỉnh môi trường tập luyện. đáp ứng nhu cầu của người chơi. Đây là một ấn phẩm ấn tượng mà những người hâm mộ bóng đá nam và nữ sẽ được hưởng lợi khi đọc. Bạn có thể mua một bản sao trên SheKicks hoặc Amazon.

Lối chơi kết hợp hiện đại của Phil Roscoe

Bóng đá hiện đại chú trọng nhiều đến việc tổ chức đội bóng và phòng ngự. Những nhà quản lý vĩ đại như José Mourinho và Diego Simeone đã giành được những danh hiệu nhờ tập trung vào lối chơi phòng ngự chắc chắn. Nhưng nếu bạn quan tâm hơn đến việc khám phá cách phá vỡ đối thủ khó khăn và tạo cơ hội ghi bàn, Lối chơi kết hợp hiện đại của Phil Roscoe có thể là cuốn sách dành cho bạn. Văn bản này tập trung vào các nguyên tắc chính về chuyền, nhận và kiểm soát bóng sẽ cho phép bạn hạ gục các đội đối phương trong khi chơi thứ bóng đá tấn công, tự do. Với hơn 80 bài tập và trò chơi dành cho nhóm nhỏ tập trung vào việc cải thiện khả năng phối hợp đồng đội, cuốn sách gồm 11 chương trình bày các mẹo kỹ thuật và mẹo huấn luyện về chuyền bóng và nhận thức, những thay đổi trong lối chơi, kiểm soát bóng dưới áp lực, phối hợp chuyền bóng và nhiều hơn thế nữa. Một số ví dụ về văn bản có thể được tìm thấy ở đây.

Kỹ năng và chiến lược huấn luyện bóng đá của Alan Hargreaves

Cuốn sách bán chạy nhất này dạy hơn 125 bài tập cho người mới bắt đầu, trung cấp, cao cấp và các cầu thủ bóng đá ngôi sao. Xem xét tất cả các yếu tố cần thiết liên quan đến chiến thuật, cầm bóng, chuyền bóng, kiểm soát bóng và hơn thế nữa, hướng dẫn huấn luyện của Hargreaves là một nguồn tài nguyên vô giá có thể được áp dụng trong nhiều bối cảnh bóng đá khác nhau. Dành riêng cho việc chuẩn bị cho các cầu thủ đưa ra những quyết định thông minh trên sân, Kỹ năng và chiến lược huấn luyện bóng đá có thể giúp các huấn luyện viên bóng đá và người hâm mộ bóng đá đưa trận đấu của họ lên một tầm cao mới. Lấy một bản sao ở đây.

Huấn luyện viên bóng đá hiện đại: Cách tiếp cận bốn chiều của Gary Curneen

Nhắm đến các huấn luyện viên bóng đá ở mọi cấp độ và cầu thủ ở mọi lứa tuổi và khả năng, Huấn luyện viên bóng đá hiện đại cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo về huấn luyện bóng đá hiện đại, được cấu trúc theo cách tiếp cận bốn chiều. Gary Curneen là huấn luyện viên hạng A được UEFA phê duyệt và podcast Huấn luyện viên bóng đá hiện đại của anh ấy có hơn 2 triệu người nghe. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng kiến thức về chiến thuật, kỹ thuật và cá nhân được truyền đạt trong cuốn sách này đều đến từ tiếng nói mà bạn tin tưởng. Trong văn bản, ông giải thích những diễn biến lịch sử của một trận đấu đẹp mắt, trình bày các phương pháp huấn luyện hiện đại và năng động, khám phá điều gì khiến các huấn luyện viên như Klopp, Guardiola và Mourinho khác biệt với những người khác và giải thích cách phát triển một môi trường tập luyện mang tính cạnh tranh và thú vị cho các cầu thủ. Hãy tham khảo tại Thế giới sách.

Bạn đã có nó: 10 cuốn sách cao cấp dành riêng để dạy bạn mọi thứ về lịch sử chiến thuật của bóng đá, chìa khóa thành công trong thể thao và cách tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất của cầu thủ với tư cách là huấn luyện viên. Một số văn bản phù hợp hơn cho người mới bắt đầu hoặc chuyên gia, nhưng bạn sẽ thấy rằng phần lớn các kỹ năng đều có thể áp dụng được cho mọi cấp độ. Để có thêm lời khuyên về sự phức tạp của việc trở thành huấn luyện viên, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách trở thành huấn luyện viên bóng đá ở Vương quốc Anh hoặc có cái nhìn tổng quan về một số đội hình bóng đá tốt nhất được các huấn luyện viên giỏi nhất sử dụng trong trò chơi.

Mong rằng qua bài viết bạn sẽ tìm kiếm được những cuốn sách hay về chiến thuật bóng đá tập trung vào các khía cạnh khác của trò chơi. Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm xem bóng đá trực tiếp chất lượng nhất, hãy truy cập ngay vào xoilac nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Bài viết liên quan