Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Guy Laliberté – Tay Chơi Nổi Tiếng Người Canada

Guy Laliberté là một ông trùm giải trí người Canada, nghệ sĩ xiếc và người chơi poker giải trí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu sự nghiệp cờ bạc của Guy Laliberté, hãy cùng theo dõi nhé!

Thông tin chung về Guy Laliberté

Nguồn tin tổng hợp của những người đã tải app vz99 cho biết, Guy Laliberté sinh ngày 2 tháng 9 năm 1959. Ông nổi tiếng với việc thành lập đoàn xiếc nổi tiếng thế giới Cirque du Soleil . Thành công của họ đã đưa Laliberté trở nên giàu có. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông vào khoảng 1,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, những người hâm mộ poker hầu hết đều biết đến anh ta vì là người thua cuộc lớn nhất trong lịch sử poker trực tuyến. Anh ta đã thua hơn 30 triệu đô la khi chơi các trò chơi tiền mặt trực tuyến đặt cược cao trên một số tài khoản.

Laliberté thành lập quỹ từ thiện One Drop nhằm mục đích cung cấp nước uống sạch và các sản phẩm vệ sinh cho những nơi khan hiếm chúng trên thế giới. One Drop đã tổ chức các sự kiện mua vào siêu cao tại World Series of Poker .

Sự nghiệp cờ bạc của Guy Laliberté

Sự khởi đầu

Laliberté rời quê hương Canada để đi nhờ xe vòng quanh châu Âu ở tuổi 18. Trong khi đi du lịch, anh kiếm tiền bằng cách chơi đàn accordion . Ngoài ra, anh còn học được nghề ăn lửa và đi cà kheo trong thời gian ở nước ngoài.

Khi trở về Canada, anh tham gia một nhóm biểu diễn xiếc. Năm 1984, ông thành lập đoàn xiếc Cirque du Soleil hiện đang rất thành công. Một phần vốn ban đầu của nó đến từ một khoản trợ cấp của chính phủ mà Laliberté đã giúp đảm bảo bằng cách đi cà kheo 56 dặm từ Baie-Saint-Paul đến Thành phố Quebec để quảng bá .

Cirque du Soleil hiện đã được hơn 100 triệu người trên khắp thế giới xem trực tiếp và mang lại doanh thu hàng năm ước tính khoảng 1 tỷ USD.

Đối với poker, anh bắt đầu chơi các trò chơi tiền mặt trực tuyến có mức đặt cược siêu cao và các giải đấu trực tiếp để giải trí vào khoảng năm 2006 .

Giải đấu trực tiếp

Trang Hendon của Laliberté cho thấy số tiền thắng giải đấu trực tiếp khá ấn tượng là 2,530 triệu USD . Anh ấy đã kiếm được số tiền đó bằng cách kiếm tiền chỉ trong hai sự kiện. Một tại World Series of Poker 2012 và một tại World Poker Tour 2007 .

Vào tháng 4 năm 2007, anh đứng thứ 4 với số tiền 696.220 đô la trong giải đấu World Poker Tour NLHE trị giá 25 nghìn đô la tại Five Star World Poker Classic tại Bellagio ở Las Vegas. Nhà vô địch sự kiện chính WSOP 2001 Carlos Mortensen là người chiến thắng cuối cùng tại sự kiện đó.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng rất có thể có một lý do khá tầm thường khiến bảng điểm giải đấu trực tiếp của Laliberté trông đẹp hơn rất nhiều so với biểu đồ trò chơi tiền mặt trực tuyến của anh ấy. Không giống như biểu đồ trò chơi tiền mặt, số tiền thắng trong giải đấu trực tiếp trọn đời không bao gồm số tiền thua khi mua vào , chỉ có tiền mặt.

Chuỗi bài Poker thế giới

Theo tìm hiểu của những người đang theo dõi hướng dẫn vz99, Laliberté vẫn chưa giành được chiếc vòng vàng WSOP đầu tiên của mình. Trên thực tế, anh ấy chỉ kiếm được tiền mặt trong một sự kiện World Series.

Năm 2012, anh đứng thứ 5 trong giải đấu lăn cao Big One for One Drop trị giá 1.000.000 USD với 1,835 triệu USD . Đó là số điểm giải đấu trực tiếp lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, anh ấy đã có tác động lớn đến lịch sử của World Series.

Hãy xem, Laliberté đã thành lập Quỹ One Drop vào năm 2007. Đó là một quỹ từ thiện nhằm mục đích cung cấp nước uống sạch và các sản phẩm vệ sinh cho những nơi khó có thể tiếp cận được trên thế giới.

Chính tổ chức từ thiện này đã đứng đằng sau giải đấu poker mua vào trị giá 1 triệu đô la đầu tiên trên thế giới. Nó diễn ra tại World Series of Poker 2012. Tất cả phí giải đấu thường được chuyển đến tận nhà đều được quyên góp cho quỹ One Drop.

Antonio Esfandiari là người chiến thắng cuối cùng và giành được 18.346.673 USD . Trong nhiều năm, anh giữ kỷ lục về số tiền thắng được nhiều nhất trong một giải đấu poker. Cuối cùng, anh ấy đã bị Bryn Kenney vượt qua vào năm 2019, người đã giành được 20,5 triệu đô la trong một giải đấu từ thiện tương tự, Triton Million ở London .

WSOP đã đưa vào 3 con lăn cao cấp One Drop trị giá 1 triệu đô la khác kể từ lần đầu tiên vào năm 2012.

Chơi với tiền mặt trực tiếp

Laliberté đã chơi một tập của Poker After Dark trong phần 4, phát sóng vào tháng 7 năm 2008 trên NBC. Ở đó, các đối thủ của anh bao gồm những tay chơi poker giỏi như Tom Dwan và Phil Hellmuth . Anh ấy cũng chơi poker trước ống kính của một chương trình truyền hình cổ điển khác, High Stakes Poker trên The Game Show Network.

Trên thực tế, anh ấy đã tham gia vào hai trong số những vụ lớn nhất trong lịch sử chương trình. Laliberté đã giành được số tiền 818.100 đô la trước Doyle Brunson và cuối cùng anh ta đã thua với một cặp Át yếu hơn. Bạn có thể xem ván bài này với lời bình luận của Doug Polk bên dưới.

Trong mùa 4 của High Stakes Poker, Laliberté “gần như” đã chơi một ván bài trị giá 1,228 triệu đô la trước David Benyamine. Ông trùm rạp xiếc Canada có K5 ở flop với hai đôi, trong khi tay vợt người Pháp đang cầm bài hòa. Cả hai đã giành được tổng số tiền hơn 1 triệu đô la, sau đó sau khi lật bài, họ đồng ý chơi với giá “chỉ” 238.900 đô la .

Poker trực tuyến

Laliberté được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng poker trực tuyến vì những trận thua khổng lồ trong các trò chơi tiền mặt đặt cược siêu cao trực tuyến vào đầu những năm 2000.

Trang web theo dõi trò chơi tiền mặt trực tuyến ước tính anh ta đã thua số tiền đáng kinh ngạc là 31 triệu USD khi chơi trên sáu tài khoản khác nhau trên hai trang web, từ tháng 10 năm 2006 đến tháng 10 năm 2012.

Anh ấy chủ yếu chơi Pot Limit Omaha với số tiền cược $200/$400 trở lên – thậm chí có lúc còn ngồi xuống các bàn $500/$1.000 …

Tốc độ thua của Laliberté cũng đáng kinh ngạc như số tiền bị mất. Trên một số tài khoản nhất định , trung bình anh ta thua hơn 100 USD mỗi ván bài .

Bí danh đầu tiên anh ấy sử dụng trực tuyến là “noataima” trên trang poker Full Tilt hiện không còn tồn tại. Sau đó, để tránh bị các chuyên gia săn lùng, anh ấy chuyển sang dùng từ “patatino” trên cùng một trang web. Anh ta có ba tài khoản Full Tilt khác: “lady marmelade” , “elmariachimacho” và “Esvedra” . Xin lưu ý rằng việc mở nhiều tài khoản không trái với điều khoản dịch vụ của Full Tilt sau năm 2011.

Cuối cùng, vào tháng 3 năm 2011, Laliberté đã tìm đến một phòng trực tuyến khác, PokerStars. Ở đó, anh ta chơi với nghệ danh “Zypherin” và thua thêm 4,6 triệu đô la vào các trò chơi tiền mặt PLO đặt cược siêu cao.

Poker trực tuyến có thể khiến Laliberté phải trả giá đắt, nhưng anh ấy đã rút ra được một điều: anh ấy được chơi với những người giỏi nhất thế giới. Tom “durrrr” Dwan , Phil Ivey và Phil Galfond đều là những người bạn chơi thường xuyên của anh ấy. Anh ấy thậm chí còn giúp ích đáng kể cho sự nghiệp của họ, đặc biệt là của Dwan, với những đóng góp to lớn vào nguồn vốn của họ.

Vậy người đàn ông đó cảm thấy thế nào về thời gian chơi poker trực tuyến có mức cược cao nhất?

Anh cảm thấy mình bị lừa. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Le Journal de Montreal của Canada vào tháng 5 năm 2014, ông đã nói như sau:

“Câu chuyện về Full Tilt rất rõ ràng: Tôi đã để mình bị cướp bởi những người tôi quen biết. Họ có nguồn vốn không giới hạn, họ không bỏ tiền vào. Họ luôn nỗ lực hết mình khi đó không phải là tiền của họ. Những người chơi này được trả tiền để đấu với tôi. (…) Tôi là một tên ngốc.”

Bằng cách đó, anh ấy đang đề cập đến mức lương theo giờ và các giao dịch rakeback 100% mà các chuyên gia được Full Tilt tài trợ nhận được. Một số người trong số họ cũng nhận được khoản tín dụng khổng lồ từ trang web mà họ không bao giờ trả lại . Laliberté cảm thấy tất cả những điều đó đã mang lại lợi thế rất lớn cho đối thủ so với anh ta.

Những cột mốc quan trọng của Guy Laliberté trong sự nghiệp

  • 1984 : Ông thành lập đoàn xiếc Cirque du Soleil. Sau này họ trở thành đoàn xiếc thành công nhất thế giới.
  • 2004: Anh bắt đầu chơi các trò chơi tiền mặt trực tuyến có mức cược cực cao. Anh ta tiếp tục thua hơn 30 triệu USD, nhiều hơn bất kỳ ai trong lịch sử poker.
  • 2008: Anh xuất hiện trên các chương trình poker cổ điển Poker After Dark trên NBC và High Stakes Poker trên The Game Show Network.
  • 2012: Anh ấy đứng thứ 5 trong giải đấu Big One for One Drop trị giá 1 triệu đô la với 1,835 triệu đô la tại WSOP. Đó là số tiền mặt giải đấu trực tiếp lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay.

Trên đây là tổng hợp thông tin sự nghiệp cờ bạc của Guy Laliberté cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan