Tại Sao Lâu Ngày Không Quan Hệ Lại Đau? Lời Khuyên Dành Cho Bạn

Nhiều người đã trải qua những trải nghiệm đau đớn trong “đời sống tình cảm” khi họ ngừng quan hệ tình dục từ lâu. Vì sao lâu ngày không quan hệ lại đau?

Vì sao lâu ngày không quan hệ lại đau?

Nguyên nhân gây đau khi không quan hệ tình dục trong thời gian dài

Việc đàn ông hoặc phụ nữ cảm thấy đau sau một thời gian dài không quan hệ tình dục là điều rất bình thường. Nguyên nhân phổ biến là:

Khô âm đạo

Khi người phụ nữ bị kích thích, âm đạo sẽ tiết ra chất bôi trơn để chuẩn bị giao hợp. Nếu không được kích thích tình dục trong thời gian dài, âm đạo có thể tạm thời ngừng sản xuất chất bôi trơn này dẫn đến khô âm đạo.

Vì sao lâu ngày không quan hệ lại đau?

Se khít âm đạo

Không quan hệ tình dục trong thời gian dài có thể khiến âm đạo của phụ nữ bị co thắt. Điều này phổ biến hơn ở phụ nữ lớn tuổi sau mãn kinh.

Co thắt âm đạo khiến dương vật khó thâm nhập khi quan hệ tình dục. Đây là lý do vì sao không quan hệ tình dục trong thời gian dài sẽ gây đau đớn cho cả nam và nữ.

Lo lắng và căng thẳng

Nhiều người cảm thấy lo lắng sau một thời gian không quan hệ tình dục là điều tự nhiên. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí còn có cảm giác như đang làm tình lần đầu tiên.

Căng thẳng hoặc lo lắng có thể khiến quan hệ tình dục trở nên khó xử, không thoải mái hoặc thậm chí đau đớn.

Thiếu màn dạo đầu

Màn dạo đầu có tác dụng tăng khoái cảm tình dục, giúp cơ quan sinh dục nam và nữ tiết ra chất bôi trơn.

Vì sao lâu ngày không quan hệ lại đau?

Không quan hệ tình dục trong thời gian dài đôi khi khiến các cặp đôi hưng phấn, lao vào “yêu” mà quên mất màn dạo đầu cần thiết.

Điều này dẫn đến tình trạng các cặp đôi thường xuyên bị đau khi quan hệ.

Tăng áp lực mào tinh

Đối với nam giới, ảnh hưởng của việc không xuất tinh trong thời gian dài có thể bao gồm tăng áp lực mào tinh hoàn hoặc khả năng cơ thể tự xuất tinh (rất có thể dẫn đến mộng tinh).

Áp lực mào tinh hoàn tăng khiến nam giới khó tiếp tục quan hệ tình dục hơn, chẳng hạn như đau đớn, khó chịu, v.v. Tuy nhiên, tình trạng này khá hiếm.

Lời khuyên dành cho bạn

Người ta thường cảm thấy đau và khó chịu sau một thời gian dài không quan hệ tình dục. Đừng lo lắng! Bởi cảm giác đau đớn mà bạn cảm thấy sẽ nhanh chóng biến mất nếu lần sau bạn tiếp tục quan hệ tình dục với bạn tình.

Nói cách khác, cảm giác đau nhức, khó chịu sau một thời gian dài không giao hợp sẽ giảm dần và biến mất ở lần quan hệ tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị đau khi quan hệ tình dục hoặc nếu cơn đau không biến mất, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Các bác sĩ có thể giúp bạn xác định và điều trị nguyên nhân gây đau bằng cách thực hiện một số xét nghiệm nhất định hoặc đặt câu hỏi chi tiết về các triệu chứng, tiền sử bệnh và hoạt động tình dục của bạn.

Vì sao lâu ngày không quan hệ lại đau?

Có một số nguyên nhân gây đau phổ biến khi quan hệ tình dục, bao gồm:

  • Cơ sàn chậu bị căng hoặc hoạt động quá mức
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục
  • Các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, u tuyến hoặc bệnh viêm vùng chậu.
  • Các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như trầm cảm hoặc lo lắng.
  • Mất cân bằng nội tiết tố hoặc thay đổi nội tiết tố tự nhiên liên quan đến lão hóa.
  • Viêm tuyến tiền liệt.
  • bao quy đầu chặt chẽ
  • Viêm hoặc nhiễm trùng tinh hoàn.

Tóm lại, dù nguyên nhân là gì, cơn đau sau một thời gian dài không quan hệ tình dục sẽ khiến việc ân ái trở nên kém thú vị hơn. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được cải thiện và gần như chắc chắn sẽ biến mất khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên hơn. Nói chuyện với bác sĩ nếu cơn đau của bạn trở nên dai dẳng và nghiêm trọng hoặc không biến mất trong một thời gian dài.

Bài viết liên quan