Tì Đè Trong Bóng Đá Là Gì? Quy Tắc Quản Lý Tỳ Đè Như Thế Nào?

Tì đè trong bóng đá là gì? Luật điều chỉnh tì đè trong thi đấu bóng đá là gì? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc trong bài viết bên dưới nhé.

Khái niệm tì đè trong bóng đá là gì?

Pressing là một trong những kỹ thuật bóng đá mà mọi cầu thủ cần có để giành quyền kiểm soát bóng cho đội mình. Nếu thực hiện đúng cách, người chơi có thể bảo vệ bóng của mình mà không gây thương tích cho bản thân. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải nhanh nhẹn và luyện tập thường xuyên để có thể phản công nhanh trong các tình huống tranh chấp bóng.

Nguồn tin từ BK8 cho biết: Các cầu thủ chỉ được dùng vai và ngực để ép đối phương, không được dùng tay để đẩy, nếu không sẽ gây ra tình huống phạm lỗi và bị trọng tài phạt.

Kỹ thuật tì đè đúng luật trong bóng đá

Các quy tắc quản lý tì đè trong bóng đá là gì?

Luật tì đè trong bóng đá đã được quy định trong điều lệ của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Quy định chi tiết được tổng hợp từ nhà cái BK8 như sau:

  • Người chơi chỉ được phép sử dụng ngực và vai trong những tình huống dựa vào đối thủ.
  • Không dùng tay đẩy, giữ người chơi đối phương.
  • Không dùng chân cản trở người chơi khác di chuyển.

Những lưu ý khi thực hiện press trong bóng đá

Cách TÌ ĐÈ trong bóng đá ĐÚNG LUẬT và hiệu quả cao - Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ

  • Người chơi cần ép một cách hợp pháp, chỉ dùng vai, ngực và cánh tay để đẩy đối phương ra xa bóng. Nếu dùng tay sẽ bị trọng tài phạt ngay lập tức.
  • Người chơi sẽ thuận tiện sử dụng phương pháp gây tì đè lên đối thủ khi tiếp cận họ nhanh nhất. Đặc biệt là khi đối thủ của bạn cướp bóng. Đừng để họ chuyền bóng xa hơn và cướp bóng ngay cho đồng đội ở gần.
  • Đừng quá ham chiến thắng và cố gắng thi đấu vì nguy cơ mắc sai lầm sẽ rất cao, thường dẫn đến những tình huống đá phạt tạo cơ hội phản công cho đối phương.
  • Ngoài ra, hãy chú ý, đừng cố tranh giành và phạm lỗi với đối phương trong phạm vi nguy hiểm để tránh những pha đá phạt nguy hiểm dẫn đến bàn thua.
  • Trong một số trường hợp, phạm lỗi trong bóng đá là cần thiết nhưng tình trạng này hoặc những lỗi nghiêm trọng cũng cần được hạn chế tối đa.

Trên đây là những chia sẻ về tì đè trong bóng đá là gì và luật tì đè trong bóng đá mà chúng tôi gửi đến quý khán giả. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan