Tổng Quan SVĐ Estadio Do Dragao Và Những Thông Tin Chi Tiết

Sân vận động Estadio do Dragao luôn được biết đến là địa điểm nguy hiểm với nhiều đội bóng trên thế giới. Với sự hỗ trợ của Hang Rồng, Porto luôn mang đến nỗi buồn cho du khách khi đến đây. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng các bạn sẽ khám phá tổng quan về SVĐ Estadio do Dragao nhé.

Toàn cảnh sân vận động Estadio do Dragao

Estadio do Dragao là một sân vận động bóng đá có chỗ ngồi ở Porto, Bồ Đào Nha. Đây cũng là sân nhà của FC Porto từ năm 2003. Với sức chứa 50.033 chỗ ngồi, sân trở thành sân vận động bóng đá lớn thứ ba ở Bồ Đào Nha.

Thông tin cập nhật từ xoilac cho biết: Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Bồ Đào Nha Manuel Salgado, sân vận động Estadio do Dragao được xây dựng để thay thế sân cũ của Porto là Estádio das Antas. Đồng thời, nó trở thành một trong những địa điểm đăng cai giải đấu chung kết UEFA Euro 2004. Lễ khánh thành diễn ra vào ngày 16/11/2003 với trận giao hữu với Barcelona, ​​lập kỷ lục 52.000 khán giả. giả mạo.

Sân vận động Estadio do Dragao: Khám phá chi tiết

Là sân vận động loại 4 của UEFA, Estadio do Dragao đã tổ chức một số trận đấu quốc tế của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Nó bao gồm Chung kết UEFA Nations League 2019 và Chung kết UEFA Champions League 2021. Đây cũng là một trong những địa điểm tiềm năng cho FIFA World Cup 2030 mà Bồ Đào Nha sẽ đồng đăng cai cùng với Maroc và Tây Ban Nha.

Những thông tin đáng chú ý khác

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với những thông tin đáng chú ý khác về sân vận động Estadio do Dragao.

Xây dựng và khánh thành sân vận động Estadio do Dragao

Theo những người theo dõi bóng đá trực tuyến chia sẻ, việc xây dựng Estadio do Dragao được khởi công vào cuối năm 2001 và hoàn thành vào tháng 11 năm 2003. Sân được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Bồ Đào Nha Manuel Salgado và được xây dựng bởi nhà thầu người Bồ Đào Nha Somague.

Sân Estadio do Dragao có giá €97,755,318, trong đó €18,430,956 được chính phủ trợ giá. Để hỗ trợ chi phí, mỗi khán đài có một hoặc hai tên nhà tài trợ: Super Bock (khán đài phía nam), tmn (khán đài phía đông), meo (khán đài phía tây) và Coca-Cola (khán đài phía bắc).

Cổ động viên đội khách nằm ở góc bên phải tầng trên của khán đài phía đông. Trong khi đó, đội chủ nhà Ultra, Super Dragões và Colectivo Ultras 95, lần lượt chiếm giữ khán đài phía nam và phía bắc. Nó giống như sân vận động cũ.

Sân vận động Estadio do Dragao: Khám phá chi tiết

Estadio do Dragao được khánh thành vào ngày 16 tháng 11 năm 2003 bằng trận đấu với FC Barcelona. Điều này bao gồm màn ra mắt của Lionel Messi khi mới 16 tuổi cho đội tuyển Tây Ban Nha. Porto giành chiến thắng 2–0 nhờ các bàn thắng của Derlei và Hugo Almeida. Tuy nhiên, do vấn đề sân cỏ nghiêm trọng, Porto buộc phải trở lại thi đấu ở sân cũ Estádio das Antas. Nó kéo dài cho đến khi Estadio do Dragao được trải cỏ lại vào giữa tháng 2 năm 2004.

Tên sân vận động

Trước lễ khánh thành, tên của sân vận động đã được tranh luận nội bộ giữa các thành viên chính phủ Porto. Có nhiều lựa chọn thay thế khác nhau đang được xem xét, chẳng hạn như giữ lại tên cũ, Estádio das Antas. Hay được đặt theo tên của một số nhân vật lịch sử lớn nhất như cựu cầu thủ Artur de Sousa Pinga, huấn luyện viên José Maria Pedroto hay chủ tịch Jorge Nuno Pinto da Costa.

Sau một thời gian cân nhắc, Estádio do Dragão đã được ra mắt công chúng. Pinto da Costa chia sẻ về tên sân vận động (tháng 5 năm 2003): “Con rồng nằm trong biểu tượng của chúng tôi và quốc huy của thành phố. Không có gì tốt hơn để tượng trưng cho sức mạnh và sức sống của FC Porto, cũng như sự chắc chắn về tương lai của chúng ta. Không có cái tên nào truyền tải ý chí chinh phục mới về mặt thần thoại hay ý thức hệ như Rồng.”

Công dụng khác

Nguồn thu nhập chính mà sân vận động Estadio do Dragao mang lại là khả năng kiếm tiền từ việc tổ chức các sự kiện ngoài các trận đấu bóng đá thông thường. Những trải nghiệm đó mở rộng từ các cuộc họp kinh doanh, đại hội, hội nghị thượng đỉnh, lễ hội, triển lãm và các cuộc thi thể thao khác.

Ví dụ, Ủy ban THDQ đã chọn sân vận động Estadio do Dragao để tổ chức Vòng chung kết Nam Âu của Cuộc đua vô địch năm 2009. Do đó, sân cỏ được chuyển thành sân trải nhựa để phục vụ cho cuộc đua. Hội nghị thượng đỉnh ESSMA 2019 còn đáng chú ý khi có sự tham gia của một số đại diện câu lạc bộ, liên đoàn có mặt tại địa điểm để thảo luận các vấn đề về xu hướng phát triển của ngành bóng đá.

Sân vận động Estadio do Dragao: Khám phá chi tiết

Ngoài ra, thông qua nhiều nhà quảng bá âm nhạc và các công ty quản lý sự kiện chuyên biệt, sân vận động đã đóng vai trò là địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc. Nó đã diễn ra bốn ngày lưu diễn quốc tế của các nghệ sĩ âm nhạc được công nhận cùng với các tiết mục mở màn được chọn lọc.

Và đó chính xác là những gì chúng tôi chia sẻ về tổng quan SVĐ Estadio do Dragao. Không thể phủ nhận sự vững chắc của sân vận động này chính là điểm tựa giúp Porto giành được nhiều vinh quang. Để tìm hiểu thêm về đội Porto, hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Bài viết liên quan