Xác Suất Poker Là Gì? Cách Sử Dụng Xác Suất Chuẩn Nhất Khi Chơi Poker

Xác suất Poker là gì? Đây một khái niệm rất quen thuộc với nhiều người chơi dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với những tân binh, vẫn có nhiều bạn chưa hiểu rõ về thuật ngữ này. Trong bài viết dưới đây sẽ bật mí những kiến thức hữu ích nhất tới bạn đọc.

Xác suất Poker là gì? Tầm quan trọng của xác suất Poker

Theo tin tức từ Loto188, về cơ bản thuật ngữ này dùng để chỉ khả năng xảy ra nhiều tình huống khác nhau trong Poker. Ví dụ: khả năng một con át chủ bài đẹp xuất hiện ở giai đoạn Pre-flop hoặc cơ hội để lộ lá bài cộng đồng có tỷ lệ thắng cao trong các vòng Flop, Turn hoặc River,…

Định nghĩa và tầm quan trọng của xác suất Poker

Hiểu rõ xác suất poker là gì chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh và chính xác hơn. Bởi vì trò chơi này là một môn thể thao trí óc thực sự. Bạn không thể chỉ dựa vào may mắn nếu muốn đánh bại những đối thủ còn lại.

Ngoài ra, yếu tố này còn giúp người chơi tối đa hóa cơ hội chiến thắng. Với điều này, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cực lớn sau khi thu thập tất cả giải thưởng từ tổng số tiền thưởng.

Một số thông tin cơ bản về xác suất trong poker

Định nghĩa về khái niệm xác suất poker vừa được trình bày với độc giả. Tiếp theo, để có cái nhìn chi tiết và thực tế nhất về thuật ngữ này, chúng ta hãy phân tích chi tiết xác suất xảy ra các sự kiện tại mỗi thời điểm.

Một số thông tin cơ bản về xác suất trong Poker

Xác suất ra bài tẩy

Khi bạn chơi phiên bản poker Texas Hold’em, khi bắt đầu trò chơi, bạn được chia ngẫu nhiên 2 lá bài riêng biệt (át chủ bài). Từ đó, chúng tôi ghi lại tổng cộng 1.326 cách kết hợp thẻ có thể có (bất kể giá trị) và 169 kết hợp duy nhất (bất kể chất, có tính đến giá trị). Từ đó các chuyên gia tính toán một số tỷ lệ kèo Poker như sau:

  • Cơ hội nhận được một cặp như QQ, KK hay AA là khoảng 0,45%.
  • Cơ hội nhận được 2 lá bài giống nhau (Susuit) là khoảng 23,5%.
  • Xác suất người chơi nhận được hai lá bài cùng giá trị (Pair) là khoảng 5,9%.

Xác suất Poker tại vòng Flop

Vòng Flop là một vòng rất quan trọng, ở vòng này 3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra. Nếu bạn có quân bài tẩy trong tay, xác suất hình thành một số ván bài nhất định trên Flop là:

  • Cơ hội đi từ cặp ban đầu là khoảng 11,8%.
  • Xác suất ghép được hai cặp là khoảng 16,1%.
  • Trong poker, xác suất nhận được 2 lá bài cao liên tiếp là khoảng 1,3%.

Xác suất ở Turn và River

Trong mỗi vòng Turn và River, hai lá bài chung cuối cùng lần lượt được tiết lộ. Khi đó, xác suất kết hợp tay mạnh để giành chiến thắng cũng sẽ có một số thay đổi, ví dụ:

  • Cơ hội rút thẳng từ 4 lá bài có giá trị liên tiếp (Rút thẳng kết thúc mở) là khoảng 31,5%.
  • Trong poker, xác suất tạo ra Flush từ 4 lá bài giống nhau là khoảng 35%.

Cách sử dụng xác suất chuẩn nhất khi chơi Poker

Như bạn thấy, hiểu rõ xác suất đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết khi chơi Poker. Ngoài ra, sau khi hiểu rõ về tỷ lệ phần trăm, game thủ nên biết cách áp dụng chúng:

Cách áp dụng xác suất chuẩn nhất khi chơi Poker

Tính toán Pot Odds cẩn thận

Nguồn tin tham khảo của những người chơi game bài cho biết, Pot Odds là tỷ lệ giữa số tiền hiện tại trong tổng số tiền và số tiền người chơi phải cược để tiếp tục ván bài. Nếu tỷ lệ này cao hơn xác suất ra toàn bộ ván bài, bạn có lợi thế khi theo cược (tùy thuộc vào mức cược của đối thủ).

Ví dụ: Nếu bạn có 4 lá bài giống nhau sau Flop, bạn cần thêm 1 nửa lá bài nữa để ghép với Flush. Khi đó, xác suất Poker bị tuôn ở lượt là khoảng 19,6%. Nếu Pot Odds là 4.1 thì bạn nên call ngay.

Đọc bài của đối thủ bằng xác suất

Khi bạn hiểu cách tính xác suất, bạn có thể đoán những lá bài mà người chơi khác có. Ví dụ: nếu đối thủ cược lớn vào Flop thì khả năng cao là họ sẽ có Flush. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh chiến lược của mình ở mức phù hợp nhất dựa trên những thông tin bạn đã thu thập được.

Thay đổi chiến thuật khi cần thiết

Ngoài ra, người chơi phải linh hoạt thay đổi chiến lược dựa trên xác suất thực tế của Poker. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Bluff nếu đối thủ của bạn có bài xấu. Đó là lúc chúng ta buộc những “noob” yếu kém phải tích cực thu thập quân bài của mình.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy người khác có quân bài mạnh và tỷ lệ thắng cao thì bạn nên cẩn thận. Có như vậy chúng ta tránh được những trường hợp trộm tiền, lãng phí vốn cược.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải thích cho các bạn xác suất Poker là gì. Có thể thấy việc tính toán xác suất đóng vai trò rất quan trọng quyết định trực tiếp đến khả năng chiến thắng của người chơi.

Bài viết liên quan