Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Mất Bao Lâu Xong? Quy Trình Đúng Chuẩn

Khi bạn có hàm răng có nhiều khuyết điểm thì bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu sẽ được giải thích trong bài viết sau.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng sứ cần bọc cũng như kinh nghiệm của bác sĩ. Chúng tôi xin chia sẻ thời gian trung bình làm răng sứ cho bác sĩ giỏi từ các nha khoa uy tín.

Bọc một chiếc răng sứ mất bao lâu?

Khi bọc răng sứ, trước tiên bạn phải mài cùi răng. Quá trình mài răng sẽ mất từ 10 đến 15 phút cho 1 chiếc răng . Do đó, thời gian sẽ được nhân với số răng.

Sau khi mài răng, quá trình chờ làm răng sứ là 1-3 ngày để làm một vài chiếc răng sứ. Tùy vào số lượng đơn hàng tại Labo mà thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn 1 ngày.

Quá trình gắn răng sứ vào chân răng sẽ mất ít thời gian hơn so với mài răng. Nếu chỉ làm một chiếc răng sứ, bạn có thể có một chiếc răng hoàn chỉnh trong 10 phút.

Bọc răng sứ toàn hàm mất bao lâu?

Trong quá trình bọc răng sứ, toàn bộ hàm thường bao phủ từ 20 đến 24 răng cho hàm trên và hàm dưới. Thời gian trung bình để mài răng và định hình lại cả hai hàm là từ 2 đến 3 giờ .

Thời gian chờ điều trị răng tại Labo Đại Nam là từ 3 đến 5 ngày đối với 2 hàm. Thời gian này có thể nhanh hoặc chậm tùy theo đơn hàng tại Lab. Tuy nhiên, sự chênh lệch về thời gian so với kỳ vọng là không đáng kể.

Mất bao lâu để có được mão răng sứ? Tại sao thời gian phủ sứ lại khác nhau? - Nha khoa Đại Nam

Quy trình bọc răng sứ

Vậy bạn đã biết rằng để được bọc răng sứ thì tùy vào số lượng răng mà thời gian sẽ khác nhau. Nhưng dù bạn có bao nhiêu răng đi chăng nữa thì bạn cũng cần ít nhất hai lần đến gặp nha sĩ.

Cuộc hẹn đầu tiên với nha sĩ

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát và chụp phim toàn cảnh để xác định tình trạng sức khỏe răng, số lượng và vị trí răng cần bọc sứ. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phác đồ dạy răng sứ cụ thể và phù hợp cho khách hàng.

Nếu trong quá trình khám tổng quát bệnh nhân gặp bất kỳ vấn đề răng miệng nào như sâu răng, viêm nướu, răng ố vàng,… bác sĩ sẽ tiến hành xử lý sơ bộ để quá trình bọc răng sứ được thuận lợi hơn. Việc có thể cho thêm thời gian hay không tùy thuộc vào bệnh nhân.

Nếu là răng bình thường thì chúng ta có thể đồng ý và tiến hành mài răng để chỉnh hình và lấy dấu để làm răng sứ. Sau khi điều chỉnh hình dáng, bạn sẽ được lắp răng tạm, chọn màu sắc, hình dáng răng trước khi gửi mẫu hàm đi làm răng sứ.

Mất bao lâu để có được mão răng sứ? Tại sao thời gian phủ sứ lại khác nhau? - Nha khoa Đại Nam

Cuộc hẹn thứ hai với nha sĩ

Sau khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Đây là lúc bạn thử gắn răng sứ vào chân răng thật để bạn có thể cảm nhận được. Nếu bạn hài lòng với hàm răng của mình, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ cho bạn bằng kéo nha khoa chuyên dụng.

Như vậy quá trình làm răng sứ đã hoàn tất. Chỉ cần thực hiện kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần để nhanh chóng tinh chỉnh và giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Trên đây là 2 cuộc hẹn cơ bản nhất khi làm răng sứ. Tuy nhiên, nếu răng bạn có vấn đề về răng hoặc bạn không hài lòng với chiếc răng đã được kiểm tra, sẽ có những cuộc hẹn tiếp theo để giải quyết mọi vấn đề trước khi hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

Mất bao lâu để có được mão răng sứ? Tại sao thời gian phủ sứ lại khác nhau? - Nha khoa Đại Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác về việc bọc răng sứ sẽ tồn tại được bao lâu, vì không phải trường hợp nào cũng được thực hiện theo một lịch trình tiêu chuẩn. Thời gian học nha khoa có thể bị kéo dài và còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Bệnh răng miệng

Thời gian bọc răng sứ bao lâu tùy thuộc vào việc khách hàng có đang mắc bệnh lý răng miệng nào hay không? Nếu bệnh nhân có các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,…

Lúc này, bác sĩ sẽ cần phải điều trị triệt để bệnh lý răng miệng của bệnh nhân để việc bọc răng sứ được thực hiện hiệu quả mà không gặp vấn đề nhiễm trùng hay các biến chứng khác có thể xảy ra.

Các bước điều trị bệnh lý răng miệng của bệnh nhân sẽ khiến quá trình bọc răng sứ lâu hơn.

Mất bao lâu để có được mão răng sứ? Tại sao thời gian phủ sứ lại khác nhau? - Nha khoa Đại Nam

Số lượng răng cần bọc

Quá trình bọc răng sứ nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình. Mão sứ càng cần nhiều răng thì thời gian mài răng và làm mão sứ càng lâu.

Kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ

Nha sĩ thực hành phải có nhiều năm kinh nghiệm thực hành để đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra suôn sẻ. Nếu có vấn đề phát sinh, nha sĩ có thể nhận biết và điều trị nhanh chóng, tránh những hậu quả không mong muốn. Nếu nha sĩ sử dụng kỹ thuật kém có thể làm hỏng trụ răng thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Nha sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ đảm bảo các thao tác mài, lấy dấu hàm và chế tác răng sứ luôn đạt độ chính xác tuyệt đối, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Kể từ đó, quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng với kết quả rất khả quan.

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại

Việc trang bị máy móc hiện đại tại nha khoa cũng ảnh hưởng tới thời gian bọc răng sứ. Các thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại sẽ có thể giúp khám và chẩn đoán các vấn đề về răng miệng của bệnh nhân một cách chính xác nhất.

Nhờ đó, bác sĩ sẽ có phương án phục hồi phù hợp và giảm thiểu đáng kể tình trạng chậm trễ. Đồng thời đạt được kết quả tốt nhất, tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Mất bao lâu để có được mão răng sứ? Tại sao thời gian phủ sứ lại khác nhau? - Nha khoa Đại Nam

Bọc răng sứ mất bao lâu để ăn được bình thường?

Theo các chuyên gia, sau khi quá trình bọc răng sứ hoàn tất, phải mất khoảng 24 đến 48 giờ mới có thể ăn nhai bình thường trở lại. Tuy nhiên, để răng sứ của bạn được bền lâu, ngay từ tuần đầu tiên bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống sau:

  • Ăn thức ăn mềm, lỏng như trứng, cá, sữa và ngũ cốc sẽ giúp răng và cơ hàm quen với lực nhai.
  • Không ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá mềm như các loại hạt, thịt, kẹo, trái cây cứng. Điều này có thể dẫn đến tổn thương răng và mất đi sự ổn định của hàm.
  • Không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, điều này có thể làm tăng độ nhạy cảm của răng và có thể dẫn đến đau nhức.
  • Không tiêu thụ đồ uống có ga, cà phê hay các thực phẩm sẫm màu để đảm bảo độ bền của răng sứ.
  • Hút thuốc có thể làm ố răng sứ, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mất đi tính thẩm mỹ của răng.

Mất bao lâu để có được mão răng sứ? Tại sao thời gian phủ sứ lại khác nhau? - Nha khoa Đại Nam

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian bọc răng sứ lành thương chính là tay nghề của bác sĩ. Nếu bạn lựa chọn nha sĩ có đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thì răng của bạn sẽ phục hồi rất nhanh chóng.

Nha Khoa Quốc Tế SG là một trong những phòng khám nha khoa uy tín được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng ”. Ngoài ra, khi đến đây, bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên và sự tư vấn miễn phí của bác sĩ để giúp bạn có được hàm răng như ý và tăng tính thẩm mỹ.

Với phương châm “Uy tín tạo nên thương hiệu”, Nha khoa Quốc tế SG tiên phong mang đến cho khách hàng “Dịch vụ quốc tế – Giá cả Việt Nam”. Tập trung cung cấp các giải pháp nha khoa toàn diện và an toàn nhất giúp khách hàng có nụ cười hoàn hảo và cân bằng cuộc sống.

Thông tin liên lạc:

Trên đây là một số lời khuyên thiết thực về thời gian bọc răng sứ. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan