Đổ Mồ Hôi Lạnh Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Gặp Phải

Đổ mồ hôi do nóng là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu cơ thể đổ mồ hôi lạnh thì phản ứng của cơ thể là gì? Đặc biệt là đổ mồ hôi lạnh thường là dấu hiệu của một vấn đề y tế. Đây là những bệnh gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Đổ mồ hôi lạnh vì sốc

Đổ mồ hôi lạnh có nguy hiểm không?

Sốc là hiện tượng phản hồi làm chậm dòng thông tin và oxy đi khắp cơ thể, khiến các tế bào không nhận đủ oxy và máu để hoạt động. Nếu tình trạng này kéo dài, các cơ quan sẽ bị phá hủy trầm trọng hơn và khó phục hồi hơn.

Sốc không chỉ là đổ mồ hôi lạnh mà có thể dẫn đến các yếu tố nguy hiểm đến tính mạng nếu không thuyên giảm và dẫn đến biến chứng. Đổ mồ hôi lạnh là hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, triệu chứng đổ mồ hôi lạnh do sốc có thể được xác định bằng một số triệu chứng đi kèm khác, chẳng hạn như:

 • Nôn mửa khẩn cấp và khẩn cấp.
 • Đồng tử giãn bất thường.
 • Da nhợt nhạt, mạch nhanh.
 • Cảm giác mất sức, kiệt sức vì bị nén.
 • Căng thẳng và lo lắng bất thường.
 • Chóng mặt, mệt mỏi, không thể chống cự.

Ngất xỉu đột ngột

Đổ mồ hôi lạnh có nguy hiểm không?

Khi não bị thiếu oxy, bạn dễ đổ mồ hôi. Cán bộ cải huấn cho rằng tình trạng này có thể nguy hiểm hoặc không. Một số nguyên nhân có thể bao gồm:

 • mất nước
 • Mạch máu
 • Nhiệt độ cơ thể có thể tăng do nhiệt độ quá cao hoặc tập thể dục.
 • Nhịp tim không đều (quá nhanh hoặc quá chậm). Trạng thái này không liên quan đến trái tim.

Nhiễm trùng huyết

Đổ mồ hôi lạnh có nguy hiểm không?

Nhiễm trùng máu thường rất nguy hiểm vì khi vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào máu, các mầm bệnh lưu hành trong máu rất dễ gây nhiễm trùng ở nhiều nơi. Điều này khiến các cơ quan không nhận đủ máu tươi và oxy, dẫn đến đổ mồ hôi lạnh.

Nhiễm trùng máu là một cấp cứu nguy hiểm, nhất là khi có triệu chứng ra mồ hôi lạnh kèm theo các tình trạng khác như: sốt cao; khó thở hoặc hụt hơi; cơ thể lạnh ngắt, liên tục run rẩy; mạch nhanh bất thường; rối loạn tâm thần hoặc mất phương hướng; mất ý thức.

Căng thẳng, lo lắng

Đổ mồ hôi lạnh có nguy hiểm không?

Căng thẳng hoặc lo lắng là nguyên nhân khá phổ biến gây ra mồ hôi lạnh. Khi có quá nhiều công việc áp lực cao, một số người có thể rơi vào tình trạng này. Thông thường vấn đề này không quá nghiêm trọng nên bạn chỉ cần cân bằng cuộc sống là tình trạng này sẽ được khắc phục.

Căng thẳng thường đi kèm với các triệu chứng như:

 • Cơ bắp rắn chắc
 • nôn mửa
 • Đau nhức cơ thể không rõ nguyên nhân

Đau tim

Đổ mồ hôi lạnh có nguy hiểm không?

Đổ mồ hôi lạnh có thể là dấu hiệu sớm của cơn đau tim. Đây là một tình huống rất nguy hiểm. Bạn có thể nhận biết trường hợp này nếu nhận thấy mồ hôi lạnh đi kèm với các trạng thái khác như: cảm thấy chóng mặt, choáng váng, khó thở, cảm thấy ngất xỉu, khó chịu, đau tức ngực như đang bị bệnh, đột ngột có cảm giác áp lực hoặc khó chịu ở cơ thể. bụng. , cổ, lưng hoặc hàm.

Huyết áp thấp

Đổ mồ hôi lạnh có nguy hiểm không?

Cơ thể sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm nếu huyết áp thấp hơn mức bình thường. Khi huyết áp quá thấp, máu lưu thông kém khiến não và các cơ quan không nhận đủ oxy. Người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng này, ớn lạnh kèm theo một số triệu chứng như: mờ mắt, mất thị lực hoàn toàn và tạm thời; ngất xỉu; buồn nôn, chóng mặt, không thể đứng vững hoặc cảm thấy kiệt sức, buồn ngủ hoặc chóng mặt.

Khi huyết áp xuống quá thấp, cơ thể có thể bị sốc, nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp này, bạn phải đưa bệnh nhân đi cấp cứu càng nhanh càng tốt.

Như bạn có thể thấy, đổ mồ hôi lạnh có thể có nhiều nguyên nhân. Vì vậy, việc điều trị chứng đổ mồ hôi lạnh sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu do lạnh, thiếu nước hoặc thiếu oxy thì cách xử lý khá đơn giản, nghỉ ngơi, hít thở sâu hoặc bổ sung nước cho cơ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏe lại. Tuy nhiên, nếu mồ hôi lạnh gây nhiễm trùng bệnh lý hoặc bệnh khác (theo trình tự thời gian…) thì đây là tình trạng nguy hiểm và bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để điều trị.

Bài viết liên quan