Xuất Tinh Sớm Có Mang Thai Được Không? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Xuất tinh sớm là tình trạng gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý nam giới và có thể làm xấu đi mối quan hệ tình cảm với bạn tình. Nhưng tình trạng này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Xuất tinh sớm có thể dẫn đến mang thai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quá trình xuất tinh nam giới bình thường

Đầu tiên, để hiểu rõ ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến khả năng mang thai chúng ta cần biết quá trình xuất tinh diễn ra như thế nào.

Quá trình xuất tinh về cơ bản bao gồm 2 bước chính:

  • Giai đoạn nạp tinh trùng: tinh trùng sau khi được sản xuất trong ống sinh tinh của tinh hoàn sẽ được tích tụ và nuôi dưỡng tại đây. Trong quá trình giao hợp, các chuyển động tình dục cũng như sự cương cứng của dương vật gây áp lực lên khoang tiết niệu của tuyến tiền liệt khiến khu vực này sưng lên, đồng thời tạo ra tinh dịch và đẩy tinh trùng tích tụ lên đường tiết niệu. Đồng thời, các ống dẫn tinh, túi tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt cũng co bóp để tống tinh trùng và tinh dịch ra ngoài.
  • Giai đoạn xuất tinh: Khi người đàn ông đạt cực khoái khi quan hệ, tất cả các vùng trên sẽ co bóp mạnh, kết hợp với các cơ sàn chậu, đẩy toàn bộ tinh trùng và tinh dịch ra ngoài.

Xuất tinh sớm có thể gây mang thai và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Những rối loạn liên quan đến khả năng xuất tinh

Rối loạn liên quan đến bất kỳ giai đoạn nào của quá trình xuất tinh đều có thể ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh và thời gian xuất tinh. Những rối loạn này bao gồm: rối loạn xuất tinh sớm, thiếu lượng tinh trùng, thiếu tinh trùng và tinh dịch để tạo ra sự xuất tinh, không có tinh trùng (cực khoái khô), rối loạn xuất tinh rối loạn xuất tinh sớm. Xuất tinh chậm, không thể xuất tinh, xuất tinh ngược và xuất tinh đau đớn.

Những rối loạn này có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Việc quyết định điều trị tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tâm lý của người đàn ông.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới không?

Câu trả lời là không.

Vấn đề duy nhất của xuất tinh sớm là thời điểm cực khoái đến quá sớm khi đối tác vẫn chưa thể “lên đỉnh”. Điều này chỉ gây ra vấn đề ở cấp độ tâm lý và các mối quan hệ tình cảm của con người chứ không liên quan gì đến chức năng sinh sản của con người. Người bị xuất tinh sớm đơn thuần (không phải do nguyên nhân bệnh lý) có khả năng sinh sản như người bình thường.

Tuy nhiên, nếu xuất tinh sớm do một tình trạng bệnh lý khác gây ra, khả năng sinh sản có thể bị ảnh hưởng, tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của tình trạng này.

Xuất tinh sớm có thể gây mang thai và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm tới sức khỏe sinh sản

Chúng ta đã biết xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và tác hại của tình trạng này chủ yếu là về mặt tâm lý. Vậy ngoài những yếu tố trên, xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì khác đến sức khỏe sinh sản không?

Mặc dù số lượng và chất lượng tinh trùng hầu như không có sự khác biệt giữa nhóm người bị xuất tinh sớm và người không bị xuất tinh sớm nhưng những người bị xuất tinh sớm thường gặp phải các vấn đề về sinh sản sau này. :

  • Giảm ham muốn tình dục: Do nam giới thiếu tự tin dẫn đến sợ quan hệ tình dục, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng mang thai.
  • Phản xạ xuất tinh yếu: xuất tinh quá sớm dẫn đến tinh trùng ứ đọng trong ống dẫn tinh, túi tinh và túi tinh không đủ lớn, số lượng tinh trùng phóng ra trong mỗi “vòng” ít hơn, mặc dù điều này có thể xảy ra. Quá trình sinh tinh là bình thường.
  • Tinh trùng không gặp được trứng: chủ yếu ở nhóm xuất tinh sớm nặng, xuất tinh sớm, chỉ trong lúc “màn dạo đầu” hoặc khi dương vật chưa vào âm đạo. Điều này ngăn cản lượng tinh trùng phóng thích đi vào âm đạo và tử cung để gặp trứng.

Làm thế nào để khắc phục xuất tinh sớm?

Tuy không phải là bệnh lý nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến khả năng có con của các cặp vợ chồng nhưng việc ngăn chặn xuất tinh sớm vẫn là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Việc điều trị xuất tinh sớm về cơ bản được chia thành 3 phương pháp chính sau:

  • Trị liệu tâm lý: Điều trị tâm lý xuất tinh sớm là phương pháp cần có sự hỗ trợ của cả bác sĩ tâm lý và bạn tình. Phương pháp này thường được sử dụng cho nhóm nam giới chưa có nhiều kinh nghiệm tình dục, thường xuyên bị căng thẳng và có tần suất thủ dâm cao. Tuy nhiên, việc sử dụng đơn trị liệu chỉ cho thấy hiệu quả đối với nhóm bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ. Mức độ nặng hơn cần kết hợp liệu pháp tâm lý và các phương pháp khác
  • Sử dụng thuốc: Có 2 loại: thuốc uống và thuốc xịt. Thuốc uống thường là thuốc làm giãn mạch máu ở dương vật hoặc ức chế dây thần kinh. Hầu hết các loại thuốc xịt đều có tác dụng gây tê cục bộ giúp giảm cảm giác “khoái cảm” khi quan hệ. Chúng tôi có bài viết giới thiệu một số loại thuốc chống xuất tinh sớm, bạn đọc có thể xem kỹ hơn tại đây. Nhìn chung, phương pháp dùng thuốc khá hiệu quả nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ về cách sử dụng để tránh quá liều hoặc biến chứng.
  • Phẫu thuật: Trong trường hợp xuất tinh sớm nặng, do nguyên nhân bệnh lý hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác, phẫu thuật sẽ là lựa chọn cuối cùng. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại biên ở đầu dương vật, từ đó làm giảm độ nhạy cảm của vùng da này và ức chế xuất tinh sớm. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến giảm ham muốn và khoái cảm tình dục sau khi quan hệ.

Vừa xuất hiện bài viết “Xuất tinh sớm có mang thai được không và ảnh hưởng của nó đến khả năng sinh sản”. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể yên tâm hơn về khả năng sinh sản của mình nếu không may gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè để thông tin hữu ích này có thể được lan tỏa đến nhiều người hơn nhé!

Bài viết liên quan