Các Phương Pháp Chữa Bệnh Xuất Tinh Sớm An Toàn Và Hiệu Quả

Xuất tinh sớm là vấn đề phổ biến ở nam giới hiện nay. Có rất nhiều giải pháp điều trị xuất tinh sớm có thể giúp nam giới lấy lại phong độ đàn ông trên giường.

Nguyên nhân xuất tinh sớm và 4 cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Xuất tinh sớm là gì?

Việc đàn ông đạt cực khoái và xuất tinh ngay trước hoặc sau khi bắt đầu quan hệ tình dục khiến anh ấy và bạn tình của bạn không hài lòng. Tình trạng này được gọi là xuất tinh sớm.

Không có giới hạn thời gian nhất định về thời gian một người nên kéo dài trong quan hệ tình dục. Nhưng khi một người đạt cực khoái trước khi họ muốn, họ sẽ mất đi sự cương cứng và không thể tiếp tục quan hệ tình dục được nữa.

Nhìn lại một khoảng thời gian, nhiều bác sĩ đã định nghĩa xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh trong vòng một phút sau khi bắt đầu giao hợp.

Đây là một vấn đề phổ biến ở nam giới trên toàn thế giới. Có tới 40% nam giới phải đối mặt với vấn đề này vào một thời điểm nào đó trong đời. Tuy nhiên, chỉ khi bạn bị xuất tinh sớm trong hầu hết thời gian quan hệ tình dục thì chắc chắn bạn đã rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm có thể khiến bạn cảm thấy bực bội, xấu hổ khi cho rằng mình không có khả năng tận hưởng tình dục.

Triệu chứng xuất tinh sớm

Nếu bạn bị xuất tinh sớm nhiều lần và không thường xuyên thì không cần phải lo lắng. Vì rất có thể bạn đang bị xuất tinh sớm tự nhiên.

Nhưng bạn cần điều trị nếu xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên hoặc đã xảy ra trong thời gian dài. Dấu hiệu xuất tinh sớm là không thể trì hoãn xuất tinh quá một phút sau khi dương vật xâm nhập vào âm đạo khi giao hợp.

Nguyên nhân xuất tinh sớm và 4 cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Xuất tinh sớm được chia làm 2 loại chính đó là:

 • Tuổi thọ (chính) : Xảy ra toàn bộ hoặc phần lớn thời gian từ lần quan hệ tình dục đầu tiên.
 • mắc phải (thứ phát) : Trước đó, bạn không gặp vấn đề gì về xuất tinh và xuất tinh sớm chỉ xuất hiện trong lần quan hệ tình dục tiếp theo.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Cho đến nay nguyên nhân xuất tinh sớm vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Các nhà khoa học tin rằng các yếu tố hóa học, thể chất và tâm lý có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng “tiêu hết tiền trước khi đi chợ” ở nam giới.

Các vấn đề vật lý và hóa học bao gồm:

 • rối loạn cương dương
 • Nồng độ oxytocin bị mất cân bằng.
 • Sự rối loạn trong việc sản xuất hormone luteinizing, prolactin và hormone kích thích tuyến giáp đóng một vai trò trong chức năng tình dục của nam giới.
 • Mức độ serotonin hoặc dopamine thấp – những chất trong não có liên quan đến hưng phấn và ham muốn tình dục.
 • Dương vật quá nhạy cảm với sự kích thích.

Nguyên nhân tâm lý của xuất tinh sớm là:

 • Lạm dụng tình dục
 • Lo lắng về ngoại hình của mình
 • Chán
 • Trầm cảm
 • Lo lắng về vấn đề tình dục hoặc các vấn đề khác
 • tội lỗi

Các phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm

Tùy theo nguyên nhân mà có các phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm  khác nhau. Các phương pháp hiện tại bao gồm tập thể dục, dùng thuốc hoặc có các phương pháp điều trị xuất tinh sớm tạm thời mà bạn có thể thử.

Bài tập rèn luyện cảm xúc và hứng thú

Các bài tập dưới đây sẽ giúp nam giới rèn luyện cảm xúc và hưng phấn trước khi kích thích tình dục, nhằm tăng ngưỡng chịu đựng kích thích tình dục, từ đó nâng cao khả năng kiểm soát xuất tinh.

 1. Bài tập tự kích thích dương vật

Dùng tay vuốt ve, vuốt ve dương vật. Sẽ tốt nhất nếu lúc đó tâm trí bạn nghĩ đến những hình ảnh gợi cảm có tác dụng khêu gợi tình dục.

Bạn vuốt ve chậm rãi và nhẹ nhàng và cơ thể bạn tập trung vào việc cảm nhận những cảm giác mà anh ấy mang lại.

Khi cảm giác kích thích và hưng phấn tăng lên, hãy điều chỉnh tay chậm lại.

Nguyên nhân xuất tinh sớm và 4 cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Hãy nhớ rằng đối với bài tập này, bạn đang cố gắng không để đạt cực khoái và mất kiểm soát khi xuất tinh.

Điều này giúp bạn rèn luyện sự hưng phấn và khoái cảm để đáp ứng với kích thích tình dục.

 1. Bài tập phân chia mức độ kích thích

Một bài tập hữu ích đã được nghiên cứu dành cho nam giới bị xuất tinh sớm để rèn luyện ngưỡng chịu đựng hưng phấn tình dục là học cách phân chia mức độ hưng phấn.

Ví dụ: nếu quy ước thời gian từ lúc dương vật bắt đầu cương cứng đến lúc xuất tinh bao gồm 10 cấp độ. Mức 0 là khi dương vật bình thường, mức 10 là khi xuất tinh. Cấp độ 8,5 là mức độ xuất tinh không thể kiểm soát được.

Sau khi xác định được mức độ kích thích của mình, bạn bắt đầu tập trung vào việc kiểm soát khả năng chịu đựng kích thích trong giai đoạn trước để không vượt quá mức 8,5.

 1. Kỹ thuật chậm – nhanh – chậm

Với kỹ thuật này bạn sẽ kích thích dương vật tăng hưng phấn và khoái cảm đến mức gần như không thể kiểm soát được.

Lúc này, bạn thực hiện thao tác từ từ, nhẹ nhàng để điều chỉnh độ hưng phấn sao cho giảm dần.

Sau đó tiếp tục kích thích dương vật để tăng hưng phấn.

Trong quá trình tập luyện này, bạn nên tập trung theo dõi để kiểm soát tốt nhất cảm giác và hưng phấn của mình trước khi kích thích tình dục.

Phương pháp kiểm soát tâm lý

Phương pháp kiểm soát tâm lý nhằm đạt được hai mục tiêu chính: kiểm soát xuất tinh bằng kỹ thuật thực hiện. Đồng thời giải quyết các vấn đề tâm lý gây xuất tinh sớm, giúp nam giới tự tin, giảm lo âu và giao tiếp tốt hơn.

Các kỹ thuật kiểm soát xuất tinh bao gồm:

 1. Kỹ thuật “bắt đầu và dừng lại”

Với kỹ thuật này, bạn hoặc bạn tình sẽ kích thích dương vật gần đạt cực khoái. Sau đó dừng kích thích trong khoảng 30 giây cho đến khi bạn lấy lại quyền kiểm soát phản ứng của mình.

Lặp lại phương pháp “bắt đầu và dừng” này 3 đến 4 lần trước khi cho phép bản thân đạt cực khoái.

Tiếp tục thực hành phương pháp này cho đến khi bạn xử lý tốt ngưỡng chịu đựng kích thích tình dục của mình và chủ động hơn trong việc xuất tinh.

 1. Liệu pháp bóp

Với kỹ thuật này, bạn hoặc bạn tình sẽ kích thích dương vật của mình cho đến khi bạn gần đạt cực khoái.

Sau đó bóp nhẹ đầu dương vật khoảng 30 giây để dương vật bắt đầu cương cứng.

Lặp lại kỹ thuật này một lần trước khi cho phép bản thân đạt cực khoái và xuất tinh. Tiếp tục luyện tập liên tục cho đến khi bạn kiểm soát được độ trễ của cực khoái.

 1. Đánh lạc hướng suy nghĩ

Với kỹ thuật này, bạn cố gắng tập trung suy nghĩ về những điều bình thường trong cuộc sống hoặc bất cứ điều gì ngoại trừ tình dục trong khi bạn bị kích thích tình dục.

Bạn có thể đánh lạc hướng suy nghĩ của mình bằng cách nghĩ về đội bóng yêu thích, một kế hoạch chưa hoàn thành hoặc món ăn bạn sẽ ăn tối nay.

Điều này sẽ giúp giảm hưng phấn và kéo dài thời gian đạt cực khoái và xuất tinh.

Với mục đích thứ hai của phương pháp kiểm soát tâm lý ở nam giới bị xuất tinh sớm. Bạn cần nói chuyện với bác sĩ tâm thần hoặc bác sĩ chuyên về lĩnh vực điều trị các vấn đề về nam giới.

Những cuộc phỏng vấn sẽ giúp bác sĩ hiểu được vấn đề tâm lý mà bạn đang gặp phải và từ đó tìm ra cách giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất. Đây có thể là liệu pháp tư vấn hoặc kết hợp giữa tư vấn và điều trị bằng thuốc.

Các loại thuốc hỗ trợ

Mặc dù hiện tại chưa có loại thuốc nào được phê duyệt cụ thể để điều trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, một số loại thuốc dùng để điều trị các tình trạng khác lại có lợi và được sử dụng trong điều trị xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì và 4 cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Một số loại thuốc giúp bạn đối phó với tình trạng “khó khăn” của mình bao gồm:

 1. Thuốc chống trầm cảm

Đặc biệt là các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc như Citalopram (Celexa), Escitalopram (Lexapro), Fluoxetine (Prozac), Paroxetine (Paxil) và Sertraline (Zoloft) hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng.

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm là giúp trì hoãn xuất tinh. Những loại thuốc này được bác sĩ kê đơn trong một số trường hợp để giúp điều trị xuất tinh sớm.

 1. Giảm đau

Tramadol (Ultram) là thuốc giảm đau, nhưng tác dụng phụ của thuốc này là làm chậm xuất tinh. Vì vậy, Tramadol được chọn làm thuốc kê đơn cho một số nam giới bị xuất tinh sớm.

 1. Thuốc điều trị rối loạn cương dương

Những loại thuốc này bao gồm Sildenafil (Viagra), Tadalafil (Cialis), Vardenafil (Levitra) và Avanafil (Stendra), cũng được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm, đặc biệt ở nam giới bị xuất tinh sớm do rối loạn cương dương.

Các loại kem hoặc thuốc xịt bôi hoặc xịt lên dương vật có tác dụng làm tê dương vật, gây mất cảm giác tạm thời ở dương vật, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật từ đó giúp trì hoãn quá trình đạt cực khoái và xuất tinh ở nam giới.

Phương pháp hỗ trợ tạm thời chống xuất tinh sớm

Có một số giải pháp tạm thời cho tình trạng xuất tinh sớm mà bạn có thể thử trước khi gặp bác sĩ, bao gồm các kỹ thuật sau:

Đeo bao cao su

Bao cao su không chỉ là biện pháp tránh thai tốt mà còn làm giảm cảm giác, kéo dài thời gian xuất tinh.

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì và 4 cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Tuy nhiên, sử dụng bao cao su trong thời gian dài có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam giới và gây ra các vấn đề về cảm giác dương vật trước khi kích thích tình dục.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng nó như một giải pháp tạm thời để chống xuất tinh sớm.

Thay đổi tư thế quan hệ tình dục

Nghiên cứu cho thấy một số tư thế quan hệ tình dục nhất định có thể giúp đàn ông trì hoãn xuất tinh và kéo dài đời sống tình cảm của họ.

Ví dụ, tư thế úp thìa là tư thế người đàn ông nằm ngửa và để bạn tình ở trên. Tư thế này được biết là có tác dụng ngăn nam giới xuất tinh quá nhanh khi quan hệ.

Thủ dâm

Thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi quan hệ là cách hỗ trợ tạm thời cho tình trạng xuất tinh sớm mà bạn có thể thử.

Chọn một nơi yên tĩnh, thoải mái để thủ dâm trước khi bạn định quan hệ tình dục sau đó.

Ngoài ra, một số lời khuyên có thể hữu ích cho bạn như:

 • Bạn đang làm tình, khoái cảm dâng cao đến mức bạn sắp xuất tinh. Lúc này, đối tác của bạn sẽ rút ra để ngăn chặn sự xuất tinh của bạn. Và sau đó cả hai bên nối lại quan hệ tình dục.
 • Hãy nghỉ ngơi trong khi quan hệ tình dục và đánh lạc hướng bản thân khỏi những thứ khác ngoài tình dục.
 • Hít thở sâu để tắt nhanh phản xạ xuất tinh (phản xạ tự động của cơ thể khi bạn xuất tinh)

Khám xuất tinh sớm ở đâu?

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì và 4 cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Nếu bạn đang ở trạng thái cực khoái và xuất tinh trước khi bạn mong đợi điều đó xảy ra thường xuyên trong khi quan hệ.

Nói chuyện với bác sĩ để làm xét nghiệm và chẩn đoán mức độ tình trạng của bạn, cũng như tìm ra nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất cho bạn. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế uy tín, chất lượng nơi nam giới có thể đến khám và điều trị.

Bài viết liên quan